Tài liệu tiếng việt๖ۣۜNhững ngôn ngữ sẽ phổ biến năm ♥ 2050 ♥

Được viết bởi: Dương Chii


Nhon~ Buồn tay wá nên Rosy đăng thêm bài nữa nè <33 Đọc bài này để biết mình cần học ngôn ngữ nào kẻo mai này Lạc Hậu nha !! Cùng tìm hiểu thoi~GD&TĐ - Có lẽ không ai còn nghi ngờ gì về mức độ phổ biến của tiếng Anh, bởi nó đã được thừa nhận là ngôn ngữ được sử dụng và nghiên cứu rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong tương lai, vị thế này sẽ thay đổi. Dưới đây là những ngôn ngữ được dự đoán sẽ có thể “vượt mặt” tiếng Anh để trở thành thứ ngôn ngữ phát triển nhanh nhất thế giới, cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho người học.

Tiếng Pháp


Tất nhiên, sự phổ biến rộng rãi của tiếng Pháp không mang đến bất kỳ sự ngạc nhiên nào cho chúng ta, bởi từ lâu, tiếng Pháp đã là một lựa chọn thông thường cho những người thích học ngoại ngữ. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, nếu ngay lúc này bạn chọn tiếng Pháp để học, điều đó có nghĩa là bạn đã chọn một ngôn ngữ sẽ được 750 triệu người sử dụng vào năm 2050.

Sẽ là một sai lầm khi bạn nghĩ rằng mình chỉ nên học thêm một thứ ngôn ngữ khác khi bạn có kế hoạch đến thăm, du học hoặc định cư tại đất nước đó (trong trường hợp này là Pháp). Tuy nhiên, tiếng Pháp đang trở nên phổ biến ở các khu vực đang phát triển như châu Phi cận Sahara và vì học ngôn ngữ thường đi đôi với việc xê dịch nên tiếng Pháp có thể là chìa khóa mở ra những cuộc phiêu lưu mới dành cho bạn.

Tiếng Tây Ban Nha


Không cần mất quá nhiều thời gian để chứng minh sự nổi tiếng của ngôn ngữ này. Hiện nay, đã có hơn 400 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha và tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực kinh doanh là không thể chối cãi. Đặc biệt, tiếng Tây Ban Nha đang rất phát triển ở các quốc gia như Costa Rica – nơi tự coi mình là điểm nghỉ mát và nghỉ dưỡng hàng đầu dành cho công dân Hoa Kỳ.

Vì sao sự phát triển mạnh mẽ của tiếng Tây Ban Nha lại ảnh hưởng tới bạn? Thực tế, tiếng Tây Ban Nha là một cách để mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp đang trì trệ của nhiều người hiện nay. Nhiều nhà tuyển dụng đã nhận ra sự hữu ích và tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là trong thị trường tư vấn và kinh doanh toàn cầu. Tầm quan trọng và giá trị của một nhân viên người Mỹ có thể sử dụng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha ngày càng được đánh giá cao. Tiềm năng du lịch quốc tế có thể tăng lên khi nơi đó sử dụng Tây Ban Nha. Ngoài ra, những người làm trong lĩnh vực giáo dục hoặc y tế sẽ nhìn thấy chính nhu cầu cũng như các kỹ năng của họ ở nước ngoài nếu họ sử dụng thành thạo thứ tiếng này.

Tiếng Ả Rập


Một nền văn hóa dễ bị hiểu lầm đã dẫn đến một ngôn ngữ đáng để học tập lại bị làm ngơ trên toàn lãnh thổ. Từ các phương tiện truyền thông đến các trường đại học, tiếng Ả Rập không được xem là thứ ngôn ngữ quan trọng, hấp dẫn và có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, nó vẫn âm thầm lan tỏa. Bạn có thể không nhận ra tiếng Ả Rập đã được sử dụng rộng rãi như thế nào, với khoảng 300 triệu người bản địa. Nó cũng được coi là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ và thậm chí là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên internet.

Bạn có biết, các nền văn hóa Trung Đông, nơi tiếng Ả Rập được sử dụng rộng rãi, tự hào như thế nào về lòng hiếu khách và những trang sử hào hùng của họ? Đây chính là lý do khiến tiếng Ả Rập sẽ càng phổ biến hơn trong tương lai. Hơn nữa, vì sự thiếu hụt của những người ở thế giới phương Tây nói tiếng Ả Rập, việc học thứ tiếng này có thể nghiễm nhiên khiến bạn trở nên nổi bật trong bất kỳ thị trường việc làm hoặc lĩnh vực nào. Tất cả những yếu tố trên đều sẽ góp phần tạo ra một nền tảng vững vàng cho các doanh nhân đa ngôn ngữ, nhà báo và chính trị gia, đây là những ngành công nghiệp đóng vai trò chìa khóa cho sự phát triển của tiếng Ả Rập trong những năm tới.

Tiếng Trung


Giống như tiếng Ả Rập, tiếng Trung rất khó học, nó có thể khiến nhiều người học cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, lợi ích của nó thì vượt xa cả sự mong đợi của chúng ta. Tiếng Trung là thứ ngôn ngữ mà 1/5 dân số thế giới đang sử dụng. Và trong tương lai, nó sẽ không ngừng phát triển. Học tiếng Trung sẽ giúp bạn vươn xa ra thế giới bên ngoài. Hơn nữa, Trung Quốc là cái nôi văn hóa của thế giới, nếu thông thạo ngôn ngữ này, bạn sẽ được tiếp cận những tinh hoa của toàn nhân loại qua sách, báo, phim ảnh. Ngoài ra, cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn nếu bạn biết tiếng Trung. Hiện tại và tương lai đều có hàng ngàn công việc liên quan đến tiếng Trung đang chờ bạn.

Tiếng Hindi-Urdu


Đến năm 2030, Ấn Độ dự kiến sẽ vượt Trung Quốc để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Tiếng Hindi và tiếng Urdu là 2 trong số các ngôn ngữ chính của đất nước này. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, văn hóa và nghệ thuật, tiếng Hindi-Urdu chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 của bạn. Ấn Độ có một kho tàng lịch sử độ sộ và giàu bản sắc, bởi thế, việc học tiếng Hindi – Urdu sẽ là một lợi thế không hề nhỏ. Một viễn cảnh về lịch sử của đất nước Ấn Độ sẽ được mở ra trước mắt bạn, điều mà bạn thường không thể bao quát được bởi những chương trình giảng dạy tại các nước phương Tây. Nhưng nếu bạn thông thạo tiếng Hindi - Urdu, bạn sẽ có cả một kho tàng quý giá.

Nguồn

Chỉ có vậy thôi :D Mọi người học được hết các ngôn ngữ này chưa ? (Rosy chưa học ngôn ngữ nào ở trên, lạc hậu wá T^T) Chúc mọi người học tốt nhé !!

Good Bye mọi người :) Nhớ LIKE và ỦNG HỘ nghen :D

Posted on March 26, 2019 09:00:04 PM


13
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.