Tài liệu tiếng việtNhững phát minh "ngớ ngẩn" vô cùng nhưng kiếm được hàng trăm triệu đô

Được viết bởi: Ito Tsubasa


Trong khi đa số mọi người lăn lộn, chật vật với những kế hoạch kinh doanh, cách làm thương hiệu hay phương pháp marketing sao cho hiệu quả nhất thì một số người khác lại thực hiện chúng đơn giản đến không thể tin được.

Tưởng chừng với họ đó chỉ như là những trò chơi đã nắm chắc phần thắng! Không quảng cáo quá nhiều, không phải đi gõ cửa từng nhà cũng chẳng cần năn nỉ các nhà tài trợ, tất cả những điều họ làm là phát triển những sản phẩm "cực kỳ vô dụng hoặc ngớ ngẩn hoặc vô lý" rồi chờ "cả biển" người bơi vào mua...

Nếu vẫn chưa tin thì chúng tôi có vài ví dụ điển hình:
1. Beanie Babies

Là sản phẩm đã đem về cho H. Ty Warner khoảng 3-6 tỷ đô la. Nó chỉ đơn giản là những con thú nhồi bông giống như bất kỳ mẫu mã nào khác trước đây, và được đặt cho những cái tên dễ thương như: Patti Thú mỏ vịt hoặc Splash cá voi...

Đa phần chuyên gia đều giễu cợt, cười nhạo, cho rằng đây sẽ là 1 sản phẩm thất bại đã nhanh chóng phải "khép miệng" lại và mở to mắt ra khi ngay trong lần đem đi triển lãm đầu tiên nó đã bán được 30.000 cái.Ở đỉnh cao phong độ, món đồ chơi hấp dẫn 1 cách vô lý này từng đem lại cho chủ sở hữu đến 700$ trong 1 năm, Điểm khác biệt trong cách xây dựng công ty của mình, Ty Warner không bao giờ quảng cáo sản phẩm hoặc bán lại chuỗi cửa hàng.

Điều này đã làm các món đồ chơi hiếm, khó có được, ngoài ra, Ty sẽ dừng sản xuất các mẫu nhất định sau khi đã bán hết số lượng ban đầu, kết hợp lại, chúng tạo ra những cơn sốt thực sự.
2. Hòn đá thú cưng

Tên thật của nó là Pet Rock, được coi là 1 trong những phát minh điên rồ nhất mọi thời đai. Một bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm: 1 chiếc ổ chim, 1 cuộn dây vừa đủ và... 1 hòn đá mài.


Nếu nuôi chó hoặc mèo hay kể cả chim, lợn làm thú cưng thì bạn sẽ phải chăm lo từ bữa ăn, giấc ngủ đến tắm táp cho chúng. Anh chàng Gary Dahl đã nảy ra 1 ý tưởng điên rồ giúp mọi người vừa có "thứ" để quan tâm lại vừa không phải làm gì hết!

Những tưởng chỉ là 1 sáng chế đùa vui nhưng cuối cùng có tới hơn 1 triệu người Mỹ bỏ tiền ra mua tảng đá này về làm thú cưng! Từ 1 anh công nhân nghèo, Gary Dahl trở thành 1 doanh nhân vô cùng thành đạt.
3. Snuggie - Chăn có ống tay

Sáng kiến này dành cho những người lười mặc áo bằng cách cho họ mặc... chăn! Đúng như tên gọi, nó là 1 cái chăn có 2 ống tay để bạn vừa có thể đắp chăn, vừa có thể làm việc.
Nhưng xét trên giá trị sử dựng thậm chí nó còn không bằng 1 cái áo choàng tắm vì không thấm được nước, cũng chẳng thể giữ ấm toàn diện như những chiếc áo đại hàn có khóa kéo tử tế.


Ngạc nhiên là, đã có hơn 20 triệu (20.000.000) sản phẩm được tiêu thụ dành cho những người hay đến sân vận động hoặc sân bay... và đem lại hơn 200 triệu đô cho Scott Boilen, người đã phát triển sản phẩm táo bạo này.

4. Slinky

Đây được coi là 1 trong những món đồ chơi kinh điển trên thế giới, có mặt hầu khắp các quốc gia và luôn được lựa chọn bởi sự thú vị cũng như giá thành hợp lý.

Nhưng nếu xem xét kỹ càng thì ngoài việc nhảy qua nhảy lại thì nó chẳng làm được gì hết. Vào năm 1945, kỹ sư hải quân Richard James vô tình tìm ra cách hoạt động và hoàn thiện lại Slinky.


Ông tổ chức 1 buổi thuyết trình với nhiều bạn bè và chính James cũng không thể tin rằng mình có thể bán hết 400 cái chỉ trong 90 phút đầu tiên.

Về sau, món đồ chơi đơn giản nhưng cực thu hút này đem về cho người kỹ sư hải quân hơn 250 triệu đô.

5. Mặt cười

Chắc chắn ít nhất 1 lần trong đời bạn đã nhìn thấy hoặc sử dụng icon này trong khi chat, nói chuyện trên mạng.

Ý tưởng về hình ảnh 1 mặt cười đơn giản màu vàng kèm theo dòng chữ Have A Nice Day được phát minh bởi Bernard và Murray (Tây Ban Nha).


Đăng ký bản quyền 1 thứ cực kỳ đơn giản sau đó bán lại nó. Hai anh em Bernard và Murray kiếm được 45 triệu đô trong 6 tháng đầu tiên, và hiện tại con số đó đã tăng lên 500 triệu.

6. Furby

Có thể không quá nổi tiếng ở Việt Nam nhưng đây là 1 trong những đồ chơi hấp dẫn nhất đối với trẻ em phương Tây vào những năm 1998. Điểm đặc biệt duy nhất của nó là có thể hiểu được tiếng Anh, có thể nghe và trả lời các câu hỏi nhất định.


Chỉ sau 3 năm đầu tiên phát triển ý tưởng này, những người chủ sở hữu Dave Hampton và Caleb đã bán được hơn 40 triệu sản phẩm, thu về hàng chục triệu đô la.
cảm ơn các bạn đã xem bài của mình, nếu thấy hay thì like và ủng hộ cho mình nhé


Posted on June 13, 2019 11:26:20 AM


9
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.