Tài liệu tiếng việtNhững phát minh vĩ đại - Bí ẩn và sự mất tích bất ngờ

Được viết bởi: Hust IT1


Hôm nay, khi chưa biết nên chọn chủ đề gì tiếp theo thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chút về lịch sử nhỉ ?

Sau đây là một số phát mình vĩ đại mà nếu được thực hiện hóa và ứng dụng rộng rãi, những phát minh này đáng lẽ sẽ thay đổi thế giới, giúp con người trên Trái Đất có cuộc sống tốt hơn rất nhiều. Nhưng vì những lý do bí ẩn mà chúng đã biến mất mãi mãi.

Năng lượng không dây vĩnh cửuNikola Tesla, một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất trên thế giới với những phát minh mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện và từ trường.

Vì có tính cách lập dị và những phát minh khó tin, Tesla được mệnh danh là "nhà bác học điên", "nhà bác học đến từ tương lai". Ông từng có ý tưởng dùng công nghệ khuếch đại để truyền tải điện năng không cần dây nối từ các tháp phát điện.
Nếu phát minh này được ứng dụng, thì thế giới sẽ thay đổi rất nhiều, không còn những sợi dây điện chằng chịt, không cần bỏ ra những kinh phí đắt đỏ cho dây dẫn điện.

Ngay khi Tesla công bố, phát minh này lập tức nhận được nhiều phản hồi từ dư luận từ tích cực đến tiêu cực. Nhưng sau đó, không biết vì lý do gì mà nguồn tài trợ của Tesla cho dự án bị chấm dứt, thậm chí tất cả những tài liệu thí nghiệm liên quan đến phát minh này đều bị đốt cháy toàn bộ.

Xe chạy bằng nướcStan Meye (1940 - 1998) nhà vật lý, kỹ sư người Mỹ từng tạo ra nguyên mẫu xe ô tô chạy bằng nước. Chỉ với 1 lít nước, hoàn toàn không cần trộn lẫn xăng, dầu hay bất cứ chất lỏng nào, chiếc xe đặc biệt của Stan Meye có thể chạy được với tốc độ trung bình 43 km/h.

Khi chưa kịp công bố phát minh của mình thì Stan Meye đã chết do chứng phình mạch máu trong não. Nhưng bạn bè và người thân của Meye cho rằng ông đã bị những tập đoàn dầu mỏ đầu độc. Tất cả tài liệu liên quan đến phát minh này cũng đã biến mất cùng với người tạo ra nó.

Nếu phát minh có thể làm thay đổi thế giới này được ứng dụng thì con người đã có thêm một nguồn nhiên liệu miễn phí cho các phương tiện đi lại và chúng ta chẳng bao giờ biết đến nỗi lo tăng giá xăng như hiện tại.

Tệp tin siêu gọnThiên tài công nghệ thông tin người Hà Lan, Bernhard Sloot với trí óc siêu phàm, đã từng sáng tạo ra thuật toán thu nhỏ dung lượng của những bộ phim xuống rất ít, từ 10GB được nén lại chỉ còn 8KB.

Năm 1999, Jan Sloot đã cho trình chiếu 16 bộ phim được chứa đựng trong một con chip 64KB trong buổi bảo vệ công trình nghiên cứu của mình trước những "ông trùm" giới công nghệ và thuyết phục họ mua nó.
Thế nhưng, Sloot đã đột ngột qua đời một cách bí ẩn cùng với đó là sự biến mất không dấu vết của con chip thu gọn tệp tin lẫn thuật toán, chỉ hai ngày trước khi ông chuyển giao thuật toán mã nguồn của sáng chế cho đối tác.

Máy tạo mưa Cloudbuster​Cloudbuster là máy tạo mưa do nhà khoa học Wilhelm Reich nghiên cứu và chế tạo ra nhằm giải quyết tình trạng hạn hán kéo dài. Với chiếc máy này, ông có thể tùy ý tập hợp hoặc giải tán các đám mây.
Chiếc máy này đã được thử nghiệm thành công. Trong vòng vài giờ vận hành, thiết bị này đã tạo ra một đám mây bão tạo mưa với lượng nước mưa đo trên mặt đất là khoảng 0,64 cm.Nhưng không hiểu vì sao, nghiên cứu của ông đã bị chấm dứt, nguyên mẫu đầu tiên cũng là cuối cùng cũng bị tịch thu.


Posted on June 21, 2018 09:19:07 AM


5
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.