Anh - ViệtNhững trang Facebook học tiếng Anh rất đặc sắc nhưng ít ai biết tới

Được viết bởi: ⭐小林 花絵⭐


Tổng hợp những trang Facebook hay giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

Học tiếng Anh qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Skype và Youtube là những cách phổ biến mà những người học tiếng Anh bận rộn hay lựa chọn.Có thể sẽ có những cách khác mà bạn có thể tận dụng 5-10 phút rảnh của mình để có thời gian tiếp xúc với tiếng Anh, nhưng với cách tương tác xã hội sẽ giúp bạn có cách học tiếng Anh thực tế hơn, và dễ duy trì trong thời gian dài hơn vì ảnh hưởng tích cực từ xu hướng học tương tự từ một cộng đồng rộng lớn những người có mong muốn giống bạn.

Có rất nhiều những địa chỉ học tiếng Anh nổi tiếng qua các kênh trên Youtube, hoặc các Fanpage với hàng triệu đến hàng trăm triệu người theo dõi. Cũng có những trang khá đặc sắc khác mà chắc chắn bạn sẽ thích thú khi biết tới những trang này, vì tính mới mẻ của nó. Bài viết này sẽ giới thiệu 10 trang Fanpage trên Facebook mà bạn nên lưu lại để có thể học tiếng Anh thông qua những "cập nhật" của họ.1. Ce Phan (Trang học tiếng Anh qua các bản tin song ngữ Anh-Việt)Với câu slogan là "Học tiếng Anh bằng niềm đam mê" CEP do Ce Phan sáng lập hướng đến một cách học tiếng Anh thực tế qua những gì diễn ra hằng ngày trong cuộc sống. Điểm nổi bật của trang Fanpage này là những chia sẻ những bài viết hướng dẫn cách tự học tiếng Anh, các bản tin song ngữ từ trang www.cep.com.vn/news2. Deep English (Trang học tiếng Anh qua các câu chuyện)

Trang Fanpage không chỉ chia sẻ các câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống với các từ vựng được liệt kê trong mỗi bài viết và kèm theo phần audio ghi âm giọng đọc mẫu cho mỗi bài viết, mà nó còn thuyết phục người học bằng phương pháp "Nghe sâu", "Đọc kỹ" để giúp người học có cảm nhận thực sự với từng câu chữ trong tiếng Anh.3. Spotlight Radio (Học tiếng Anh qua các bài phát thanh)Không phải lúc nào bạn có thời gian để đọc một điều gì đó bằng tiếng Anh, bạn sẽ thích trang này khi bạn muốn học tiếng Anh khi bạn đang làm một việc khác. Ví dụ: bạn có thể mở một bản tin được phát thanh với giọng đọc chậm trong khi bạn đang làm việc nhà, đang đi bộ hoặc lúc bạn đang ngồi trên xe bus. Thay vì phải học tiếng Anh theo những phương pháp đòi hỏi bạn phải dành một khoảng thời gian nhất định, hãy trải nghiệm tiếng Anh thực tế với Spotlight, bạn sẽ thấy khả năng nghe tiếng Anh cải thiện đáng kể sau một thời gian ngắn.4. Rachel's English (Học phát âm tiếng Anh giọng Mỹ)Rachel là cô giáo dạy tiếng Anh cho người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESL teacher). Với hàng trăm video được chia sẻ trên trang Facebook và Youtube về cách học tiếng Anh và đặc biệt chú trọng vào phần phát âm theo giọng Mỹ. Cách hướng dẫn của cô Rachel rất dễ hiểu và dễ bắt chước mặc dù tất cả bài hướng dẫn đều bằng tiếng Anh.5. Grammar Girl (Học ngữ pháp và viết luận)Mignon Fogarty là tác giả và cũng chính là người sáng lập trang Grammar Girl. Cô đã có nhiều cuốn sách hướng dẫn sử dụng ngữ pháp được xếp hạng best seller (sách bán chạy nhất) trong những cuốn sách hướng dẫn học tiếng Anh. Bên cạnh giới thiệu những cuốn sách mới, trang này có nhiều bài chia sẻ miễn phí về các quy tắc ngữ pháp cũng như hướng dẫn bạn cải thiện khả năng viết.6. Teachers With a Sense of Humor (Giáo viên có khiếu hài hước)Công việc học và giảng dạy có thể sẽ căng thẳng với nhiều bài học và bài tập. Bạn có thể trở thành một đọc giả của trang "Những giáo viên hài hước" để có những giây phút thư giãn thoải mái. Trang này chia sẻ các hình ảnh hài hước liên quan tới thầy cô giáo và các hoạt động giảng dạy. Bạn cũng có thể học các câu nói tiếng Anh kèm với hình ảnh minh họa dễ hiểu và đầy biểu cảm từ trang Facebook này.

Nguồn:

Posted on November 10, 2016 06:48:13 PM


8
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.