Tin tứcOlympic Việt Nam hủy tập vì không có giấy phép vào khu quân sự

Được viết bởi: Hust IT1


Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã lên tiếng giải thích lý do Olympic Việt Nam phải hủy buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia vào chiều 12/8.
‘Người Indonesia xin lỗi Olympic Việt Nam vì sự cố sân tập’ Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết phía ban tổ chức Indonesia đã cử người đến xin lỗi Olympic Việt Nam vì trục trặc sân tập diễn ra chiều nay (12/8).

Trước buổi tập chiều nay (12/8), ban tổ chức vẫn thông báo Olympic Việt Nam sẽ tập lúc 18h chiều trên sân Sutasoma 2. Nhưng trục trặc đã xảy ra khiến buổi tập tại Sutasoma 2 bị hoãn lại. Phía Indonesia đề nghị Olympic Việt Nam chuyển sang tập lúc 20h trên sân khác nhưng HLV Park Hang-seo từ chối. Cuối cùng, buổi tập đầu tiên của Xuân Trường và đồng đội trên đất Indonesia đã bị hủy.

Olympic Việt Nam ngán ngẩm vì lịch tập liên tục thay đổi trên đất Indonesia. Ảnh: Việt Hùng.

Chia sẻ với báo giới sau quyết định hủy tập của thầy Park, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nói: “Lịch hôm nay thay đổi, chúng tôi chỉ được nghe thông báo 5 phút trước khi xe chạy. Khu tập nằm trong vùng quân sự nên họ cần một giấy phép từ ban tổ chức thì mới được tập. Chúng tôi đã làm việc với ban tổ chức thì họ nhận rằng phía Indonesia có lỗi vì đã không làm thư đăng ký với ban quản lý sân quân đội”.

“Vì thế, sân quân đội không cho phép. Ban tổ chức đề nghị ta đổi lịch tập xuống 20h và bố trí ở sân khác. HLV Park Hang-seo cho rằng 20h là quá trễ. Đi đi về về thế gần 3 tiếng đồng hồ, ta về tới khách sạn lúc nửa đêm là không tốt cho VĐV. Olympic Việt Nam đã buộc phải dừng buổi tập hôm nay và chuyển buổi tập sang ngày mai. Các em U23 phải tập ở khu đất trống gần khách sạn. Ngày mai, chúng ta sẽ tiếp tục tập theo lịch trình cũ mà ban tổ chức cho phép”, ông Lâm cho biết.


Cận cảnh sân thi đấu hiện đại của Olympic Việt Nam ở ASIAD 18 Là tổ hợp thể thao hiện đại và mới được xây dựng, sân Wibawa Mukti hứa hẹn sẽ làm hài lòng thầy trò HLV Park Hang-seo trong những trận đấu tại bảng D ASIAD 18.

Việc phải hủy tập đã ảnh hưởng rất nhiều tới Olympic Việt Nam. Văn Quyết và đồng đội đã không được làm quen với sân chính và lại không được tập ở sân khác. Họ buộc phải có một buổi tập nhẹ ở bãi đất trống gần khách sạn trên nền đường nhựa.

Biến cố bất ngờ này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới đội tuyển Olympic Việt Nam. Còn chưa đầy 48 giờ trước trận đấu nhưng các cầu thủ vẫn chưa có nổi một buổi tập trên đất Indonesia.


Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm làm việc với đại diện ban tổ chức về trường hợp của Olympic Việt Nam. Ảnh: Việt Hùng.

Chia sẻ về kế hoạch ngày mai, ông Lâm nói: “Sáng nay, chúng tôi đã đi xem các sân xung quanh khách sạn thì thấy có khoảng 5 nơi tương đối. Đó là các sân 11 người nhưng cho công nhân và học sinh. Tôi đánh giá mặt sân không tốt lắm. Các đội tuyển quốc gia thi đấu ở những sân ấy rất khó khăn. Chúng tôi có ưu tiên một sân tập trong khu vực của nhà máy Samsung tại khu công nghiệp của địa phương này. Sân này tương đối tốt. Chúng tôi nghĩ đó là một phương án dự phòng. Nếu các lịch tiếp theo của ta phải di chuyển, mất sức nhiều quá, chúng tôi sẽ tính phương án tập ở đó”.

Trưởng đoàn Olympic Việt Nam cũng khẳng định mọi công tác chuẩn bị còn lại của Indonesia đều khá tốt. Nước bạn đón thầy trò HLV Park Hang-seo bằng sự thân thiện và cởi mở. Ông Lâm tin rằng đây chỉ là một sự cố do phía Indonesia thiếu kinh nghiệm tổ chức sự kiện.

Lịch tập của Olympic Việt Nam vào ngày mai (13/8) sẽ được cập nhật sau ngay khi ban huấn luyện đội tuyển đạt được thỏa thuận với phía Indonesia.

Nguồn: https://news.zing.vn/olympic-viet-nam-huy-tap-vi-khong-co-giay-phep-vao-khu-quan-su-post868253.html

Posted on August 12, 2018 08:37:13 PM


5
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.