Tin tứcPhát hiện ảnh gif chân dung Bác Hồ phản cảm trên Facebook!

Được viết bởi: Hust IT1


Hình ảnh động sử dụng chân dung Bác Hồ nhưng xuyên tạc một cách phản cảm khiến người dùng mạng Việt Nam vô cùng phẫn nộ.

Sáng nay 21/2, nhiều người dùng ứng Messernger của Facebook - ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất hiện nay thì bất ngờ phát hiện một "hiện tượng lạ". Theo đó, trong phần GIF (chia sẻ ảnh động, một cách thể hiện cảm xúc qua ứng dụng chat được nhiều người ưa chuộng hiện nay) của Messernger xuất hiện ảnh gif chân dung Bác Hồ nhưng lại được "chế" một cách phản cảm.

Ở những frame đầu tiên, bức chân dung hoàn toàn bình thường sau đó được người tạo ra sử dụng hiệu ứng bóp méo gây phản cảm. Ngay lập tức, bức hình động này đã tạo nên làn sóng phẫn nộ gay gắt trong cộng đồng mạng.Liên quan tới sự việc đang khiến nhiều người quan tâm này, trên trang cá nhân của mình, Chuyên gia bảo mật trẻ đình đám thời gian gần đây - Ngô Minh Hiếu (hay còn gọi là hieupc) nhận định, ảnh gif phản cảm nói trên thực chất không thuộc về Facebook. Trên thực tế, khi người dùng mở chức năng tìm kiếm ảnh gif trên Messenger, Facebook sẽ mở tìm kiếm gif trên 2 nguồn là Giphy và Tenor.

Qua tìm hiểu, chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu cho biết, ảnh gif phản cảm nói trên nằm trên Tenor - một nền tảng chia sẻ và tìm kiếm ảnh gif khá nổi tiếng. Cũng trong bài chia sẻ của mình, chuyên gia bảo mật hieupc kêu gọi dân mạng cùng nhau gửi email report tới Tenor Gif để yêu cầu xóa bỏ hình ảnh này.

"Mình cũng đã report lên Tenor và giờ đến lượt nhờ các bạn report lên Tenor để xóa cái file Gif phản cảm và đầy xúc phạm này. Không những vậy, file Gif này còn làm ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đẹp của Việt Nam.
Cộng đồng cùng nhau gửi email report tới: ", Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu chia sẻ trên trang cá nhân.


Hiện nay, các ứng dụng nhắn tin đã được nhà mạng cung cấp thêm nhiều chủ đề nội dung khác nhau nhằm tăng thêm sự phong phú cho nội dung chat, như các biểu tượng cảm xúc hay hình động, hoặc các sticker... Các hình động có rất nhiều chủ đề khác nhau. Những chủ đề đó đã có sẵn ngay trong phần ảnh Gif để bạn chọn, hoặc chúng ta nhập từ khóa bất kỳ để kho ảnh động Tenor kiểm tra ảnh Gif phù hợp với từ bạn đã nhập.

Như vậy người dùng có nhiều lựa chọn hơn để tìm được ảnh động thích hợp với nội dung nhắn tin mà mình cần. Tuy vậy, có những hình ảnh phản cảm và không được phép sử dụng rất cần người dùng thông minh report nhằm duy trì sự trong sạch và văn minh cho chính chúng ta - nhưng người dùng mạng xã hội nói chung.

Lời kêu gọi của hieupc được đông đảo dân mạng hưởng ứng, hiện đã có khá nhiều email báo cáo (report) được người dùng mạng Việt Nam gửi tới Tenor Gif, đồng thời để lại nhiều bình luận thể hiện sự phẫn nộ với chiếc ảnh động xuyên tạc, phản cảm này.

Nguồn: afamily.vn

Posted on February 21, 2021 04:35:27 PM


2
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.