Anh - ViệtPhát triển thiết bị giá rẻ giúp xác định nhiều loại virus [Song ngữ]

Được viết bởi: Hust IT1
Phát triển thiết bị giá rẻ giúp xác định nhanh chóng nhiều loại virus
Development of low-cost devices for quick identification of various viruses

Theo nghiên cứu được Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) công bố ngày 23/12, các nhà nghiên cứu nước này đã phát triển được một thiết bị cho phép nhanh chóng xác định được các chủng loại virus.
It was on December 23 that the Pennsylvania State University (US) released a study with the content that a device giving us a hand to quickly identify the various strains of viruses has been developed by researchers in this country.

Ước tính có khoảng 1,67 triệu virus chưa được biết đến ở động vật, với một số loại trong đó có thể truyền bệnh sang người. Một số loại virus có thể lây truyền sang người như H5N1, Zika và Ebola đã làm bùng phát dịch bệnh và là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca tử vong.
It is estimated that about 1.67 million unknown viruses are in animals, some of which can spread the disease to human. A number of viruses that can be transmitted to human such as H5N1, Zika and Ebola have led to outbreaks of disease and many deaths.

Do đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania và Đại học New York đã phát triển một thiết bị cầm tay có thể xét nghiệm nhanh virus với mức giá phải chăng. Thiết bị này có tên gọi VIRRION.
This is exactly why researchers at Pennsylvania State University and New York University have developed a handheld device with the aim to quickly test viruses at an affordable price. It is called VIRRION.

Do có kích cỡ nhỏ và chi phí sản xuất thấp, thiết bị kiểu này sẽ không chỉ được dùng tại các phòng khám, mà còn ở những địa điểm xa xôi, nơi dịch bệch bùng phát.
By virtue of its small size and low cost, such this device will give assistance to clinics along with remote locations where disease outbreaks occur.

Ngoài ra, các nhà khoa học hy vọng có thể sử dụng thiết bị này để xác định được phần lây nhiễm của virus, từ đó xử lý hiệu quả và kịp thời khi virus có sự tiến hóa.
Besides, scientists have expectations that this device can be useful for identifying the infected portion of viruses, whereby it is possible to handle it effectively on the evolution of the virus at the right moment.

Theo vietnamplus.vn

Posted on February 21, 2020 12:21:51 PM


10
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.