Tin tứcQuá trình thiết kế logo mới của HotaVN

Được viết bởi: Chanyeol


Trước khi đến với bài viết, hãy cùng định nghĩa, logo là gì?
Biểu trưng hay logo (từ tiếng Anh, vắn tắt từ logotype) là một yếu tố đồ họa (ký hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng...) kết hợp với cách thức thể hiện nó tạo thành: một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó. Thông thường, biểu trưng được chủ thể công nhận ngay sau khi nó được thiết kế xong và mặc nhiên có bản quyền, ít xảy ra trường hợp một biểu trưng tồn tại một thời gian dài mà không hoặc chưa có bản quyền. Trong hoạt động quảng bá, biểu trưng không phải là thương hiệu, tuy nhiên nó là ấn tượng bên ngoài để dễ nhận ra thương hiệu.

Nguồn: Wikipedia


Vậy logo rất quan trọng, nó là bộ mặt của cả thương hiệu. Nó là thứ đầu tiên người dùng nhớ đến khi nghĩ tới một thương hiệu. Vậy phải làm sao để người dùng nhớ tới thương hiệu?

Màu sắc


Đây là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế logo. Tại sao chúng mình lại chọn màu xanh dương khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho HotaVN? Đơn giản vì màu xanh dương đem lại cảm giác yên bình, thư thái, dễ tập trung làm việc. Và tại sao bọn mình lại lựa chọn sử dụng kiểu màu gradient thay vì màu đơn thông thường? Bọn mình tin rằng, HotaVN là một môi trường học tập năng động, giống như những màu sắc được chuyển tiếp của HotaVN vậy! Màu sắc này cũng đem lại phong cách hiện đại, phẳng, phù hợp với xu hướng thiết kế mới, không tạo ra cảm giác đơn điệuFont chữ


Bọn mình đã lựa chọn kiểu font Circular, một kiểu font không chân. Nó đem lại vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển, giống như tính tương tác và không cứng nhắc khô khan của HotaVN!Biểu tượng


Q: Tại sạo lại có 2 cái gạch cong cong bên cạnh chữ "h"?
A: Biểu tượng đó là biểu tượng rất quen thuộc mỗi khi ta muốn chỉnh volume. Và bọn mình muốn thể hiện đó là kĩ năng giao tiếp của bạn. Và điều đó chứng tỏ HotaVN sẽ phát triển khâu giao tiếp và sẽ giúp bạn chau dồi khả năng nói!

Đội ngũ thiết kế: @Xiumin
Hãy ủng hộ HotaVN bằng cách ấn vào nút Ủng hộ ngay dưới bài viết này!

Posted on November 30, 2018 10:19:23 AM


13
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.