Tài liệu tiếng việtRơi nước mắt trước 22 cảnh phim cảm động nhất Avengers:Endgame( Phần 2)

Được viết bởi: Kudou Berry Tom


Avengers: Endgame, bộ phim khép lại hành trình hơn một thập kỷ của vũ trụ điện ảnh Marvel và mở ra một thời kỳ siêu anh hùng mới, là trải nghiệm điện ảnh đầy cảm xúc kể cả với khán giả xem phim Marvel lần đầu tiên. Còn nếu bạn đã theo dõi, gắn bó với từng nhân vật, từng diễn viên, thậm chí là từng nhà sản xuất suốt 22 bộ phim anh hùng hài hước lẫn bi tráng, Avengers: Endgame chắc chắn đã khiến bạn bước ra khỏi rạp với đôi mắt đỏ hoe.Nếu bạn đã xem Avengers: Endgame, hãy cùng tôi điểm lại những khoảnh khắc cảm động nhất trong suốt 3 tiếng 58 giây của “Hồi kết” lịch sử này nhé!

Bài viết dưới dây có chứa spoilers của Avengers: Endgame. Sau 2 tuần đầu công chiếu cùng thông điệp #DontSpoilTheEndgame (Đừng spoil phim Endgame), anh em nhà Russo đã thông báo “lệnh cấm spoil” chính thức hết hiệu lực vào ngày 6/5.1. LẦN ĐẦU TIÊN TRONG ĐỜI, NEBULA THỰC SỰ VUI VẺ

Chỉ mới vài phút đầu phim mà Avengers: Endgame đã “tấn công” người hâm mộ với một loạt tình tiết cảm động. Sau cảnh cả gia đình thân yêu của Hawkeye (Clint Barton) biến mất ngay trước mắt anh là cảnh Iron Man (Tony Stark) và Nebula cùng nhau chơi bóng giấy. Tình tiết đáng yêu được đặt vào như một “bộ lọc cảm xúc” nhẹ nhàng, nhưng nếu đã biết về câu chuyện cuộc đời Nebula từ Guardians Of The Galaxy, bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của chi tiết này lớn hơn mình tưởng.Nebula chiến thắng Tony Stark trong trò bóng đá giấy, và được anh hỏi cô chơi có vui không. Câu hỏi đơn giản mà lại khiến Nebula ngạc nhiên, cô phải chậm rãi cân nhắc đáp án trước khi trả lời.

Cả cuộc đời, Nebula không ngừng tôi luyện để trở thành chiến binh hoàn hảo của cha mình, Thanos, khiến niềm vui dần trở thành một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Niềm vui được thay bằng hàng loạt trận đấu tay đôi giữa cô và Gamora mà mỗi lần thua (nghĩa là tất-cả-mọi-lần), một phần cơ thể cô sẽ bị Thanos tháo rời, thay bằng máy móc. Có lẽ cả Tony Stark cũng không nhận ra khoảnh khắc nhỏ bé đó có ý nghĩa lớn thế nào với Nebula.

2. PEPPER XUẤT HIỆN VỚI BỘ GIÁP RESCUE


Hàng năm trời trước đó, Pepper đã cố thuyết phục Tony Stark “giải nghệ” sự nghiệp siêu anh hùng. Thậm chí, cô từng chia tay với Tony trước Captain America: Civil War vì anh nhất định không thể từ bỏ vai trò Iron Man. Vì thế mà cảnh chiến đấu của Pepper trong Avengers: Endgame là một phân cảnh cảm động, cho thấy cô không chỉ chấp nhận mối liên kết không thể tách rời giữa Tony Stark và Iron Man mà còn sẵn sàng bước vào thế giới của anh, mặc bộ giáp Rescue chồng mình đã đặc biệt chế tạo để sát cánh, chiến đấu bên anh.

3. CAPTAIN AMERICA TRAO LẠI TẤM KHIÊN BIỂU TƯỢNG CHO FALCON

Captain America (Steve Rogers) lúc về già trao lại tấm khiên anh hùng biểu tượng của mình cho Falcon (Sam Wilson) được nhiều khán giá đánh giá là khoảnh khắc có ý nghĩa quan trọng trong Endgame. Tuy nhiên, đây không hẳn là một cảnh bất ngờ với người hâm mộ Marvel, vì Falcon đã tiếp quản nhân dạng anh hùng của Captain từ năm 2014 trong bản truyện tranh.

Từ khi Chris Evans chia sẻ Avengers: Endgame là cái kết tròn trịa cho câu chuyện của Captain America, người hâm mộ đã kỳ vọng sẽ được thấy cảnh anh trao lại chiếc khiên cho một trong hai người bạn chí cốt – Winter Soldier (Bucky Barnes) hoặc Falcon. Hai anh hùng cũng sẽ xuất hiện cùng nhau trong một series phim riêng, lên sóng trên kênh Disney Plus vào năm sau.4. KHI BLACK WIDOW NÓI: “MỘT PHÚT NỮA GẶP LẠI NHÉ”

Trước khi biệt đội Avengers chia nhau mỗi người một ngả, du hành thời gian về quá khứ để thu thập 6 viên đá vô cực, Black Widow (Natasha Romanoff) có nói một câu nhẹ tênh: “Một phút nữa gặp lại nhé”. Khoảnh khắc ngắn ngủi không có gì đặc biệt khi mới xem qua lần đầu, nhưng lại là lời tạm biệt quá đau lòng nếu bạn đã biết chuyện gì sẽ xảy ra với Black Widow khi đi tìm viên đá Linh hồn.

Đúng một phút sau, tất cả các anh hùng Avengers đều trở về, tề tựu đầy đủ trong căn phòng, người duy nhất lỗi hẹn lại chính là Natasha. Từ đó, “Một phút nữa gặp lại nhé” đã trở thành lời từ biệt vĩnh viễn của Black Widow dành cho đội Avengers – bạn bè, đồng nghiệp, gia đình duy nhất của cô.


5. CUỐI CÙNG, TONY STARK CŨNG ĐƯỢC CHÀO TẠM BIỆT CHA MÌNHCuộc du hành trở về năm 1970 cùng Steve Rogers mang đến cho Tony Stark một cơ hội quý giá không thể ngờ: gặp mặt cha mình, Howard Stark, và chia sẻ một khoảnh khắc chân thành, ý nghĩa với ông trước khi cha mẹ anh cùng qua đời vào năm 1991.

Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa đặc biệt của cảnh phim nếu đã xem bộ phim Iron Man đầu tiên, phát hành năm 2008. Sau khi trở về từ Afghanistan, Tony Stark chia sẻ với báo giới rằng anh đã không bao giờ có cơ hội nói lời tạm biệt với cha mình. Cuối cùng thì trong Endgame, cơ hội vô giá ấy đã đến.

6. CẢ GIA ĐÌNH HAWKEYE TAN BIẾN TRƯỚC MẮT ANH


Dự đoán về sự biến mất của gia đình Hawkeye đã lan truyền khắp nơi sau khi Marvel công bố các đoạn trailer và teaser của Avengers: Endgame. Hawkeye đã không xuất hiện trong Avengers: Infinity War với cái búng tay hủy diệt của Thanos, vì thời điểm đó anh đã rời khỏi đội Avengers để dành thời gian bên gia đình mình. Nhưng trailer của Endgame lại cho thấy hình ảnh của một Clint Barton hoàn toàn khác, tối tăm và ác liệt hơn, không còn là Hawkeye chúng ta vẫn biết mà là danh tính một anh hùng mới: Ronin.

Dù đã đoán trước được phần nào, khán giả vẫn không khỏi xúc động trước sự đau khổ, tuyệt vọng hiện diện trong ánh mắt và tiếng nói của Clint Barton khi anh chạy ngang dọc khắp trang trại, thét gọi tìm kiếm các thành viên trong gia đình mình.

Phần 1 đã hết. Series sẽ có 3 phần. Mik sẽ không hiển thị nguồn nha

###Thanks for reading

Posted on May 14, 2019 07:22:44 PM


7
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.