Tài liệu tiếng việtRơi nước mắt trước 22 cảnh phim cảm động nhất Avengers:Endgame( Phần 2)

Được viết bởi: Kudou Berry Tom


Mình đã trở lại với phần 2 của series

OK Start!

7. ĐIỆN THOẠI HAWKEYE RENG CHUÔNG KHI NỬA VŨ TRỤ ĐÃ ĐƯỢC CỨU

Sau lần chỉ được thoáng nghe thấy tiếng gọi của con gái trong cuộc du hành thời gian thử nghiệm, Hawkeye được ưu ái trở thành nhân vật đầu tiên nghe tin từ những người yêu dấu tưởng đã phải chia xa mãi mãi. Clint Barton nghẹn ngào, không nói nên lời khi được nghe lại giọng nói của vợ trên điện thoại, lần đầu tiên trong suốt 5 năm cô độc dài đằng đẵng.Avengers: Endgame đã khiến khán giả chú ý và ủng hộ nhân vật Hawkeye của Jeremy Renner nhiều hơn bất cứ bộ phim Marvel nào trước đó. Nhiều phân đoạn trong phim xoay quanh nỗi mất mát của Hawkeye, cách anh đối diện với đau buồn và hành trình mang cả gia đình trở lại.

8. GIỌNG NÓI CỦA FALCON VANG LÊN BÊN TAI CAPTAIN AMERICA

Tấm khiên chiến đấu của Captain America vỡ nát. Thor, Iron Man và Captain yếu thế hơn hẳn đoàn quân đến từ năm 2014 của Thanos. Khoảnh khắc mọi thứ đang trở nên quá tàn khốc với Steve Rogers, giọng nói của người bạn thân Sam Wilson vang lên bên tai anh. Steve choáng váng, anh cứ tưởng mình đang gặp ảo giác.

Falcon xuất hiện trở lại trên màn ảnh Avengers với câu thoại: “Ở bên trái anh!”. Đây cũng chính là câu nói Captain đã lặp đi lặp lại với Falcon mỗi lần chạy bộ ngang qua anh ở lần gặp gỡ đầu tiên của hai người trong The Winter Soldier.9. BLACK PANTHER TIẾN VÀO TRẬN CHIẾN – MỞ ĐẦU CHO CAO TRÀO CẢM XÚC CỦA AVENGERS: ENDGAME

Ta dễ dàng đoán được Black Panther (T’Challa) sẽ là người xuất hiện ngay sau Falcon, vì cả hai đã xuất hiện lần cuối bên cạnh nhau trên chiến trường ở Wakanda. Nhưng cảnh phim đặc biệt cảm động là cuộc đoàn tụ của T’Challa và em gái Shuri, bắt đầu với những chiếc bóng mờ và dần rõ nét hơn, ngay trước khi Black Panther hô vang câu khẩu hiệu huyền thoại: “Wakanda Forever!”.13. NGƯỜI NHỆN QUAY TRỞ LẠI

Xúc động thực sự khi máy quay chuyển trọng tâm sang sự trở lại của Người Nhện (Peter Parker) với vũ trụ điện ảnh Marvel. Dù là điều hiển nhiên từ trước công chiếu vì ai cũng biết bộ phim Spider-Man: Far From Home sẽ ra rạp vào tháng Bảy tới, sự xuất hiện của Người Nhện trong Avengers: Endgame vẫn là một trong những cảnh quay được cổ vũ nồng nhiệt nhất trong các rạp phim tại Mỹ.Có lẽ khán giả cũng phần nào cảm nhận được những cảm xúc chân thành, sâu lắng mà vai diễn của Robert Downey Jr. dành cho cậu nhóc “đồ đệ ruột” Peter Parker. Sự biến mất của cậu bé là nguyên nhân lớn khiến Iron Man đồng ý tham gia kế hoạch du hành thời gian cùng đồng đội Avengers.

14. KHOẢNH KHẮC CUỐI CÙNG, VĨNH VIỄN, CỦA TONY VÀ PEPPER

Pepper bước đến tiễn Tony Stark ra đi, sau khi Peter Parker đã nói xong lời tạm biệt của mình. Cô chấp nhận sự hy sinh vinh quang ấy là định mệnh của anh, và cố gắng nói thật bình tĩnh: “Bọn em sẽ ổn cả thôi. Giờ anh có thể nghỉ ngơi rồi”.

Lời vĩnh biệt của Pepper không chỉ nói cho bản thân cô và đứa con gái nhỏ của hai người mà còn nói thay cho đồng đội, bạn bè anh, cho tất cả mọi người, cho cả khán giả chúng ta.15. PETER PARKER GẶP LẠI “NGÀI STARK” VÀ CÁI ÔM BẤT NGỜ

Người Nhện và Người Sắt gặp lại nhau sau 5 năm, Tony cắt lời cậu bé Peter chuyên môn huyên thuyên không dứt bằng một cái ôm bất ngờ thật chặt và ấm áp. Vậy mà Tony Stark cũng là người từng nhất quyết không chịu ôm Peter ở đoạn đầu Spider-Man: Homecoming, dù rất hứng thú với tiềm năng của cậu.

Khi Iron Man được Captain Marvel (Carol Danvers) đưa trở về Trái Đất, câu đầu tiên anh nói với Steve Rogers chính là: “Tôi mất thằng bé rồi”. “Thằng bé” ở đây chính là Peter Parker. Thậm chí, Tony Stark còn đặt bức ảnh chụp chung với Peter ngay cạnh khung ảnh cha mình. Cái ôm của Iron Man và Người Nhện trong trận chiến lịch sử của Avengers: Endgame là cái ôm đầu tiên và cuối cùng của hai chú cháu.

Đã hết phần 2.

Thanks for reading

Posted on May 15, 2019 08:10:05 PM


7
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.