Tin tứcSản phụ 16 tuổi một mình tự sinh con tại nhà

Được viết bởi: Hust IT1


Thiếu nữ mang thai 38 tuần, đêm 30/6 tự sinh con tại nhà ở Vĩnh Long và được người thân phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hai mẹ con may mắn được người nhà phát hiện sớm và đến trạm y tế xã sơ cứu, cắt dây rốn cho bé rồi tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu trong đêm.

Bé gái chào đời cân nặng 2,6 kg. Sau hai ngày được chăm sóc tại viện, hiện sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.Bà mẹ 16 tuổi cùng bé gái được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Cửu Long

Người thân cho biết thiếu nữ sống cùng với mẹ, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Cả hai đều có tâm lý không ổn định, sống nhờ sự hỗ trợ của bà con và xã hội.

Công an huyện Long Hồ đang xác minh, tìm cha của em bé mới chào đời. Theo luật pháp Việt Nam, tuổi 16 là tuổi vị thành niên. Người đủ 18 tuổi mà giao cấu với trẻ chưa thành niên sẽ bị truy tố về hành vi Giao cấu với trẻ em, khung hình phạt cao nhất 15 năm tù.

Theo các bác sĩ, mang thai sớm với trẻ gái vị thành niên khi thể chất chưa phát triển đầy đủ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sảy thai, sinh non, quá trình sinh nở khó khăn, ảnh hưởng tâm sinh lý cả mẹ và con.

Theo VnExpress

Posted on July 02, 2018 05:15:15 PM


4
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.