Anh - Việt[Song ngữ] 10 loại thực phẩm là "lời nói dối tháng Tư" - Update by Anne -

Được viết bởi: Anne Hoang


Haiii :D Lướt mạng thì thấy bài náy khá hay nè :> Mún share cho mn đọc hoii ~ Mà đọc òi thì thoii :vv
- Khả năng trò chuyện... vít văn của tui thì ... vô cùng hạn hẹp nên mina thong cẻm nhae <333


Chắc chắn ai cũng đã hoặc đang sử dụng các loại thực phẩm dưới đây. Mong rằng bạn đừng quá hoang mang sau khi xem 10 loại thực phẩm này.
Certainly everyone has or is using the following foods. Hope you don't be too bewildered after watching these 10 foods.


[1]. Thanh cua - Crab stick

- Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì rẻ hơn thịt cua và có mùi cua rất thơm. Nhưng bạn có nghĩ rằng thành phần của thanh cua thật sự chứa thịt cua? Sự thật là thanh cua không hề chứa tí thịt cua nào hết! Nó được làm bằng bột cá trộn với phụ gia hương liệu, màu thực phẩm và…hương cua.
This is a favorite dish of many people because it is cheaper than crab meat and has very fragrant crabs smell. But do you think the crab's ingredients actually contain crab meat? The truth is the crab bar doesn't contain any crab meat! It is made of fishmeal mixed with flavoring additives, food coloring and ... crab flavor.


[2]. Khoai tây chiên - French fries

- Nó rất ngon và dễ dàng gây nghiện. Bạn có thể ăn hết miếng này đến miếng khác mà không biết rằng một số loại khoai tây chiên trên thị trường thậm chí còn không làm bằng khoai tây tự nhiên. Sản phẩm là sự pha trộn của khoai tây thật (rất ít), bột và gia vị.
It is very delicious and easy to be addicted. You can eat one after another without knowing that some types of fries on the market don't even have natural potatoes. The product is a blend of real (very little) potatoes, flour and spices.


[3]. Phô mai miếng - Cheese pieces

- Những tín đồ phô mai chú ý!!! Hiện nay trên thị trường có một số loại không phải là phô mai thật. Phô mai này không tan chảy thậm chí có thể đốt cháy trên lửa. Bạn nghĩ sao nếu ăn phải thứ này vào bụng?
Attention!!! There are some types of cheese on the market today that are not true cheese. This cheese does not melt and even can burn on fire. What do you think if you eat this thing in your belly?


[4]. Sữa - Milk

- Uống sữa rất tốt cho sức khỏe và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng nếu lần sau bạn mua sữa thì nên nhìn kĩ thành phần của nó vì có một số nhãn hiệu sữa không hoàn toàn chứa sữa tươi 100% mà có pha thêm bột sữa.
Drinking milk is very good for health and adding nutrients to the body. But if you buy milk the next time, you should look closely at its ingredients because there are some milk brands that do not contain 100% fresh milk, but milk powder.


[5]. Cà phê hòa tan - Instant coffee

- Nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng mua được ở bất kì đâu, cà phê hòa tan ra đời như một giải pháp cho những người bận rộn. Nhưng hãy xem lại thành phần của gói cà phê mà bạn đang sử dụng. Hương liệu hóa học, bột đậu nành, lúa mì,… thậm chí còn không chứa hạt cà phê.
Quick, convenient, easy to buy anywhere, instant coffee was born as a solution for busy people. But please review the ingredients of the coffee package you are using. Chemical flavorings, soy flour, wheat, ... and don't even contain coffee beans.


[6]. Nước ngọt không đường - Soft drinks without sugar

- Bạn không dám uống nước ngọt vì nó chứa nhiều đường ảnh hưởng đến sức khỏe? Nước ngọt không đường ra đời là dành cho bạn. Tuy nhiên, uống nước ngọt không đường quá nhiều không phải là tốt. Nước ngọt không đường chứa chất tạo vị ngọt, uống nhiều thứ này khiến cho cơ quan cảm nhận vị ngọt của bạn bị ảnh hưởng. Não cảm nhận là mình đã uống đường “thật”, tuy nhiên nó lại không tiếp nhận được đường. Điều này sẽ khiến cơ thể tìm kiếm đường nhiều hơn từ các nguồn thực phẩm khác để bổ sung năng lượng. Bạn sẽ ăn nhiều đường hơn mà bản thân không nhận ra.
Don't you dare to drink soft drinks because it contains a lot of sugar that affects health? Soft drinks without sugar is for you. however, drinking too much soft drinks without sugar is not good. Soft drinks without sugar contain sweeteners, drinking many of these things makes the body feel your sweetness affected. The brain sensed that it was drinking "real" sugar, but it did not receive the road. This will cause the body to find more sugar from other food sources to supply energy. You will eat more sugar that you don't recognize yourself.


[7]. Wasabi - Wasabi

- Wasabi là một loại cây khó trồng và giá thành cũng rất cao. Tất nhiên các loại wasabi giá rẻ trên thị trường hiện này không phải hàng thật. Wasabi giá rẻ sẽ được làm tự các thành phần hương liệu hóa học.
Wasabi is a difficult plant to grow and the price is very high. Of course, cheap wasabi types on the market today are not genuine. Cheap wasabi are made of chemical flavoring ingredients themselves.


[8]. Thịt cá hồi - Salmon

- Cá hồi trong tự nhiên có màu cam nhẹ rất đẹp và trong. Còn cá hồi nuôi thì không có được màu sắc như vậy nên một số công ty đã thêm màu thực phẩm vào thịt cá hồi nuôi để nó có màu sắc bắt mắt hơn. Nhìn vào bảng dưới đây bạn có thể thấy được màu sắc thịt cá hồi phong phú đến cỡ nào.
The natural salmon has a light orange color that is very beautiful and clear. While farmed salmon does not have such color, some companies have added food coloring to farmed salmon meat so that it has more eye-catching color. Looking at the table below you can see how rich salmon meat colors are:[9]. Mật ong - Honey

- Mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch và chính nhờ khả năng kì diệu mà mật ong vô cùng đắt đỏ, hiếm có. Vì vậy, mật ong giá rẻ trên thị trường ngày nay thường pha trộn với loại đường hóa học đặc biệt và nó sẽ gây ra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao.
Honey helps strengthen the body's resistance, prevents cancer. It is good for the heart and beacause of its miraculous ability, honey becomes extremely expensive and rare. Therefore, cheap honey on the market today is often mixed with special chemical sugars and it poses a very high risk of diabetes.


[10]. Dầu olive - Olive oil

- Dầu olive thật rất đắt. Một số doanh nghiệp bán tràn lan các loại dầu olive pha chế gây hại cho sức khỏe. Tàn nhẫn hơn, có những doanh nghiệp kinh doanh không có tâm còn dùng dầu để thắp đèn tái chế lại và sản xuất ra những chai “dầu nguyên chất” tung ra thị trường, gây hại cho người sử dụng.
Real olive oil is very expensive. Some businesses sell rampant blended olive oil that is harmful to your health More cruel, there are businesses that do not have the heart to use oil to light up and produce "pure oil" bottles to market, harming consumers.


� Nguồn bài đăng �

~ Notes:
- Like cho con đi ạ :D Dùng theme đen thấy rõ hơn ... còn hong thì bôi đen típ =))
- Ơ ... zì nữa nhờ? Hết chuyện để nói òi ~

Thanks for reading.
Posted on - 3:49 pm - 1/07/2019

Posted on July 01, 2019 04:47:28 PM


17
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.