Anh - Việt[song ngữ] Bánh căn và bánh xèo Ninh Thuận

Được viết bởi: Đang học lập trình ...


Made from rice flour, banh can and banh xeo are specialties in southern and south-central Vietnam.

Được làm từ bột mì, bánh căn và bánh xèo là những món đặc biệt ở miền Nam và Trung Nam Việt Nam.

One of the best places in the country to eat banh can and banh xeo is Ninh Thuan Province on the south-central coast.

Một trong những địa điểm tuyệt nhất ở Việt Nam để ăn bánh căn và bánh xèo là tỉnh Ninh Thuận nằm ở phía Nam Trung bộ.

The province also boasts a couple of tourist attractions, including Vinh Hy Bay, Vinh Hai Commune, Ninh Hai District, about 40 kilometers from Phan Rang-Thap Cham City.

Tỉnh này cũng tự hào với hai địa danh thu hút khách du lịch, bao gồm Vịnh Vinh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 40 km.

After touring the scenic bay, visitors are recommended to have banh can and banh xeo cakes. In a rustic area near the bay is a small path where local people make banh can and banh xeo for serving on the spot.

Sau khi đi ngắm cảnh đẹp, du khách được giới thiệu dùng món bánh căn và bánh xèo. Tại một vùng quê mộc mạc gần vịnh là một con đường nhỏ nơi đây người dân địa phương làm món bánh căn và bánh xèo phục vụ tại chỗ.

The path lies along the way leading to Vinh Hy Bay, around 100 meters from a cement bridge. Small houses line both sides of the path.

Con đường nằm dọc dẫn đến Vịnh Vinh Hy, cách một chiếc cầu nối trung tâm thành phố khoảng 100m. Có những ngôi nhà nhỏ nằm dài hai bên đường.

Around 10 eateries serve banh can and banh xeo along the path at low costs, so just one US dollar is needed to make you full.

Khoảng 10 quán ăn bán bánh căn và bánh xèo dọc đường với giá rẻ, vì thế chỉ với 1 đôla là đủ để no bụng.

The freshly-made cakes are baked in round-shape terra-cotta molds, which are put onto a charcoal oven.

Cách làm bánh là cho bột vào những khuôn hình tròn trên một nồi nung bằng đất, được nấu bằng than củi.

The mold used for making banh can features smaller molds with lids of the same material. The older the mold is, the more delicious the cake will be.

Khuôn bánh được sử dụng làm bánh căn có thể những khuôn nhỏ hơn viền bao quanh với những nắp đậy có cùng vật liệu. Khuôn bánh càng dùng lâu thì chiếc bánh sẽ càng ngon hơn.

When the guest places an order, the seller will pour flour with cooking oil into the mould for baking before adding egg or squid upon request.

Khi du khách đặt một chiếc bánh, người bán sẽ cho bột mì với dầu vào để làm xốp trước khi thêm trứng hay một thứ khác theo yêu cầu.

Banh can is topped with spring onion while the toppings of banh xeo are bean sprouts and onions.

Bánh căn thì có lớp bột nằm ở lưới dưới sau khi chế dầu sau đó bỏ thêm hành trong khi đó thì bánh xèo bỏ lên phía trên của bánh là giá đỗ và hành.

Biên dịch bởi langmaster167

Posted on October 03, 2016 08:46:49 PM


3
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.