Anh - Việt[Song ngữ] Việt Nam phát triển ứng dụng theo dõi coronavirus

Được viết bởi: Hust IT1
Việt Nam phát triển ứng dụng theo dõi coronavirus
Vietnam develops coronavirus contact tracing app

Bluezone, một ứng dụng dựa trên Bluetooth giúp xác định xem một người có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hay không, đã được chính phủ Việt Nam phê duyệt.
Bluezone, a Bluetooth-based app that helps determine if a person has come into contact with a Covid-19 patient, has got the Vietnamese government’s approval.

Ứng dụng theo dõi này được phát triển bởi công ty công nghệ Bkav và Bộ Thông tin và Truyền thông đã được thông báo về nó vào giữa tháng Tư.
The contract tracing app was developed by technology firm Bkav and the Ministry of Information and Communications was briefed about it in mid-April.

Ứng dụng sử dụng Bluetooth Low Energy, công nghệ mạng cá nhân không dây, để liên kết với điện thoại thông minh trong khoảng cách hai mét. Nó sẽ thông báo cho người dùng của mình nếu họ đến trong vòng hai mét với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong 14 ngày qua.
The app uses Bluetooth Low Energy, a wireless personal area network technology, to link with smartphones within a two-meter distance. It will notify its users if they came within two meters of a Covid-19 patient in the past 14 days.

Khi có trường hợp Covid-19 mới, cơ quan y tế sẽ nhập thông tin của bệnh nhân vào hệ thống sẽ gửi dữ liệu đó đến điện thoại thông minh được cài đặt với Bluezone để theo dõi lịch sử bệnh nhân trong 14 ngày trước đó.
When there is a new case of Covid-19, health authorities will enter the patient's information into a system that will send that data to smartphones installed with Bluezone to track the patient’s history in the previous 14 days.

Ứng dụng cảnh báo người dùng nếu họ có nguy cơ bị nhiễm trùng và hướng dẫn họ liên hệ với cơ quan y tế.
The app alerts users if they are at risk of infection and instructs them to contact health authorities.

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã ủng hộ sự phát triển của Bluezone và khuyến khích mọi người sử dụng nó để bảo vệ chính mình.
The ministry and the Ministry of Health have backed the development of Bluezone and encourage people to use it to protect themselves.

Cả hai Bộ này đều tin rằng ứng dụng này sẽ có hiệu quả trong việc kiểm soát ổ dịch, đặc biệt là khi mọi người dần trở lại cuộc sống bình thường.
Both believe the app will be effective in controlling an outbreak, especially as people gradually return to normal life soon.

Ứng dụng này sẽ có sẵn trên App Store và Google Play trong vài ngày tới.
The application will be available on the App Store and Google Play in the next few days.

Bây giờ người dùng có thể tải xuống ứng dụng này tại bluezone.vn.
Now users can download the app at bluezone.vn.

Với việc Việt Nam báo cáo không có trường hợp Covid-19 mới nào trong năm ngày kể từ thứ ba, tổng số ca nhiễm của nước này vẫn ở mức 268. Không có trường hợp tử vong nào ở nước này và chỉ có 53 người đang nằm viện.
With Vietnam reporting no new Covid-19 cases for five days as of Tuesday, its infection tally has remained at 268. There have been no deaths in the country and only 53 people are in hospital.

Nguồn: vietanhsongngu.com

Posted on April 21, 2020 01:19:35 PM


9
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.