Anh - Việt[Song ngữ]Những Sự Thật Thú Vị Về Truyện Tranh Doraemon

Được viết bởi: Haru
1. Nguồn gốc của bộ truyện

1. The origins of the series

Chẳng nói thì các bạn cũng biết, mết – in của Doremon là Nhật Bản phải không nào. Truyện được sáng tác bởi Fujiko Fujio, tuy nhiên đây chỉ là một bút danh chung của hai họa sĩ manga Fujimoto Hiroshi và Abiko Motoo . Bộ truyện ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1969 dành cho độc giả là các kodomo. Theo như lời tác giả Hiroshithì trong lúc ông đang vò đầu bứt tai vì bí đề tài cho nhân vật truyện tranh mới thì ông bỗng thấy con gái của mình đang chơi với một con lật đật, khi đó ông bỗng nảy ra ý tưởng tạo ra nhân vật mới có hình dáng kết hợp của một con mèo với lật đật, và cuối cùng ông cũng nặn được ra một chú mèo Doremon dễ thương như ngày hôm nay.

There's talk, you know, made in Japan by Doremon is not it. Stories written by Fujiko Fujio, but this is just a common pseudonym of two manga artist Hiroshi Fujimoto and Motoo Abiko. The series debuted for the first time in December 1969 for the kodomo readers. In the words Hiroshithi author while he was mulling over since the secret subject of new comic characters, he suddenly saw his daughter playing with a tumbler, then he suddenly came up with the idea of ​​creating new characters combined shape of a cat with haste, and eventually be molded into a cute cat Doremon today.

2. Các nhân vật trong truyện

2. The characters in the story

Một Nobita hậu đậu, một Doremon đáng yêu, một Xu-ka dễ thương, Một Xê-kô mỏ nhọn, một Chai-en rốn lồi, một Đê-khi chuẩn men. Tất cả các nhân vật, mỗi người một tính cách đặc biệt đã tạo nên vô cùng nhiều những tình huống hài hước cười ra nước mắt, nước mũi. Tuy nhiên, mỗi cái tên của các nhân vật đêu mang một ý nghĩa đặc biệt, hãy cùng chúng mình khám phá ngay sau đây nhé.

A clumsy Nobita, a lovely Doremon, a trend-ka cute, pointy beak A Seoul-ko, a protruding navel-en Chai, a De-glaze as standard. All the characters, each with a distinctive personality has created very many situations laugh out loud humor, snot. However, each of the characters' names are written carries a special meaning, let us explore a bit later offline.


Nobita : Tên đầy đủ của anh chàng nhân vật chính trong bộ truyện là Nobi Nobita, chữ “ta” trong tiếng Nhật là thông thái, thông minh còn “nobi” là “quá mức”, ý nghĩa của cái tên Nobi Nobita là thông minh quá mức. Chà chà, đúng là cái tên nói nên con người của anh chàng này đúng không nhỉ.

- Nobita: The full name of the boy protagonist of the series is Nobita, the word "we" in Japanese is wise, intelligent and "nobi" is "excessive", the meaning of the name is Nobita smart excessive. Rub, that is the name of the man said to this guy, right, right.Xu-ka : Tên đầy đủ là Nimamoto Shizuka, Shizu có nghĩa là tĩnh lặng, còn “ka” có nghĩa là hương thơm. Có khi nào cái tên này gắn liền với sở thích tắm của cô nàng xinh đẹp này không các bạn nhỉ.

- Xu-ka: Full name is Nimamoto Shizuka, Shizu means quiet, and "ka" means fragrance. When have names associated with bathing preferences of this beautiful girl you anyway.Chai-en : Tên đầy đủ là Gouda Takeshi trong đó Gou có nghĩa là mạnh, Takeshi có nghĩa là đấm đá. Vậy nên chúng ta cũng có một nhân vật trong bộ tryện đúng như cái tên, hùng mạnh, đấm đá bắt nạt, rốn lồi, hát hay nữa chứ…

- Chai-en: Full name is Takeshi Gouda Gou which means strong, Takeshi means kicking. So we have a character in the cable TV as names, powerful, kicking bully, bulging belly button, sing or tooXeko : Tên đầy đủ là Suneo. Ý nghĩa của cái tên này là cậu bé gầy hay hờn dỗi. Tuy nhiên trong truyện tranh thì rất nhiều bản tính của Xeko được bộc lộ. Ham sống sợ chết nè, mách lẻo nè, khoe khoang nè…hừm, nhà giàu thì có quyền mà.

- Xeko: Full name is Suneo. The meaning of this name is skinny or sulky boy. However in the comics, many of Xeko nature is revealed. Ham nè its life, snitching ne, ne ... hmm bragging, rich people, but they may.Đê-khi : Tên đầy đủ là Dekisugi Sugi có nghĩa là rất, là quá, còn Deki là có thể làm được, thế nên tác giả chơi chữ Đê-Khi nhà ta là “cái gì cũng làm rất tốt”, ý là rất thông minh. Hay mẹ Nobita còn gọi với cái tên rất ư là hay đó là “Con nhà người ta”

De-khi: Full name is Hidetoshi Dekisugi Sugi means so, too, there is Deki can do it, so the author pun De-When my house is "something also done very well", attention is very smart. Or Nobita mother called with the name or it's supposedly very "Son of man"Doremon : Tên đầy đủ là Doraemon. Dora ở đây lấy từ từ “Doraneko”. Doraneko là con mèo bị lạc. Túm cái váy lại Doraemon có nghĩa là chú mèo đi lạc, ở đây có thể hiểu là là đi lạc từ tương lai về quá khứ.

- Doremon: Full name is Doraemon. Dora here comes from the word "Doraneko". Doraneko stray cat. Doraemon grabbed the skirt means stray cat, here can mean that stray from the future to the past.

3. Nobita và những thành tích bất hủ

3. Nobita and the immortal achievements

Nobi Nobita, cậu bé gắn liền với tuổi thơ của chúng ta, hiền lành, tốt bụng và đặc biệt sống rất biết quan tâm người khác, thế nhưng những điều tai hại mà cậu vô tình cũng như cố ý gây ra lại là 1 điều vô cùng khủng khiếp đấy, hãy cùng xem qua hồ sơ “đen” của cậu bé này nhé.

Nobita, boy associated with our childhood, gentle, kind and especially caring people live very different, but the evils which he accidentally and intentionally cause is one thing terrible there, let's look at the profile "black" boy's are light.

– Mượn bảo bối của Doraemon hơn 1178 lần.
– 578 bảo bối đã bị huỷ.
– Trộm tiền của mẹ 12 lần.
– Bỏ nhà đi 14 lần và bán nhà 2 lần.
– Thấy Chai-en khoả thân 12 lần.
– Suýt làm cho Trái Đất bị diệt vong 207 lần.
– Chọc ghẹo Shizuka 542 lần bằng bảo bối của Doraemon.
– Tốc váy của Shizuka 122 lần.
– Thấy Shizuka khoả thân 627 lần.

- Borrowing of Doraemon security context than 1178 times.

- 578 security context has been canceled.
- Steal Money mother 12 times.
- Leaving home 14 times and sold the house two times.
- Seeing Chai-en nude 12 times.
- Almost makes perished Earth 207 times.
- 542 times teased by Shizuka Doraemon's security context.
- Shizuka rate of 122 times skirt.
- Seeing naked Shizuka 627 time.

Chưa hết Nobita còn rất nhiều những tài năng bất hủ khác như chưa mất một giây để có thể nhắm mắt ngủ ngoài ra cậu bé bắn súng và chơi dây thun rất giỏi. Wow, Nobita đúng là một soái ca thực thụ các bạn nhỉ.

Nobita And yet there are many other monumental talents as can take a second to close your eyes to sleep outside and play boy shooting rubber bands are good. Wow, what a marshal Nobita real cases you anyway.

4. Con số may mắn

4. Lucky Number

1293 chính là con số may mắn của chú mèo ú Doremon này vì:

– 129.3kg là cân nặng của Mèo ú Doraemon
– 129.3 cm là chiều cao của chú
– Khi sợ hãi mèo máy Doraemon có thể chạy nhanh tới 129.3km/h và nhảy cao tới 129.3cm
– Doraemon sinh nhật vào ngày 3/9/2112

1293 is the lucky number of this cat Doremon ú because:

- The weight of 129.3kg ú Cat Doraemon
- 129.3 cm is the height of notes
- When frightened cat Doraemon machine can run fast to 129.3km / h and high jump to 129.3cm
- Doraemon birthday on 03.09.2112

5. Vì sao Doraemon sợ chuột

5. Why Doraemon afraid of mice

Ở một thế giới thực tai thì những chú chuột nhỏ bé thi nhìn thấy một con mèo thì ắt hẳn nó phải xanh mắt lên, tuy nhiên trong bộ truyện tranh Doraemon chú mèo béo ục ịch của chúng ta lại luôn bị chuột bắt nạt. Vì sao ư, do ngày xưa lúc ngủ quên Doraemon đã bị một con chuột máy gặm mất tai mà không hề hay biết. Và cậu ta đã sợ chuột kinh khủng từ đó. Để ý mà xem, bạn chỉ thấy Doraemon với cái đầu tròn xoe và không thấy hai chiếc tai đâu cả. Liệu có bạn nào thắc mắc không có tai thì Doremon nghe kiểu gì không nhỉ? Cái này mình chịu không có biết đâu nhé.

In a real world disaster, the small mice contest saw a cat, then it must have had blue eyes up, but in the comic fat cat Doraemon our squirms always been bullied mice. Why U, old time by sleeping Doraemon got a computer mouse ears gnaw loss without knowing it. And he was afraid of mice horrible word. Be aware of it, you just see Doraemon with his head and rolled two ears do not see anywhere. Is it any wonder you do not have ears to hear what kind Doremon not? This one does not have to know your subject you

6. Thầy giáo Nobita tên gì?

6. What name Nobita teacher?

Thầy giáo nghiêm khắc của Nobita tên gì nhỉ? Có thể bạn đã từng nghe cái tên Sensei , nhưng đây không phải tên chính xác. Thực ra thì nhân vật này không hề được đặt tên riêng. Nhưng bạn có thể thấy tên nhân vật này là Ganari trên truyền hình Nihon của Nhật.

Nobita's strict teacher named what? Maybe you've heard the name Sensei, but this is not the correct name. In fact, this character is not named individually. But you can see the name of the character is Ganari Japanese Nihon TV.

7. Ban đầu Doraemon không có màu xanh ?

7. Initially Doraemon not green?

Chắc hẳn bạn không biết màu ban đầu của Doraemon là màu vàng đúng không? Đúng đấy, nó chỉ đổi sang màu xanh sau khi cậu ta khóc lóc vì mất đi 2 cái tai. Và dại dột uống 1 loại thuốc mang nhãn buồn đau.

Surely you do not know the original color of Doraemon is yellow, right? Yeah, it just changed to blue after crying because he lost two ears. And 1 drink foolish grief branded drugs.

8. Doraemon có bạn gái cũ ở thế kỷ 22?

8. ex-girlfriend Doraemon in the 22nd century?

Doraemon có một bạn gái ở thế kỷ 22 tên là Noramyako. Nhưng chia tay sau khi cậu bị chuột gặm mất 2 tai. Có lẽ xấu trai hơn nên bị đá?

Doraemon has a girlfriend in the 22th century named Noramyako. But farewell after he was gnawing mice lost 2 ears. Perhaps more should be rock bad boys?

9. Doraemon và câu truyện không hồi kết

9. Doraemon and never-ending story

Cái kết của Doraemon có rất nhiều điều bí ẩn và hướng đi, nổi bật nhất chính là “Cái chết của Doraemon và sự thành công của Nobita” và hầu hết người xem đều coi đó là cái kết chính xác và ổn nhất, thế nhưng có 1 sự thật về cái kết của Doraemon mà ít ai biết được. Trước khi qua đời, tác giả Fujiko đã để lại di chúc rằng ông không muốn đứa con tinh thần quý báu nhất của mình chết, thế nên ông đã không viết phần cuối về Doraemon.

Ông muốn sau khi mình qua đời, những người yêu thích Doraemon sẽ viết lên 1 câu chuyện mới dành cho nhân vật đáng yêu đến từ tương lai này và từ đó rất nhiều truyện liên quan đến Doraemon được ra đời như: Doraemon bóng chày, Đội quân Doraemon, Doraemon Thêm, vân vân…

Chương kết về cái chết của Doraemon và sự nổ lực học tập thành tài của Nobita chỉ là 1 trong những cái kết mà Fan tạo nên, nó khá giống với phong cách của hoạ sĩ Fujiko đến tận bây giờ, dù đã gần 20 năm nhưng Doraemon và cái kết của mình vẫn là điều bí ẩn.

The ending of Doraemon has many mysteries and direction, the most prominent is the "Death of Doraemon and Nobita success" and most viewers will see it as the most accurate and reliable, but 1 the truth about the ending of Doraemon, but little is known. Before his death, the author Fujiko had left wills that he did not want the brainchild of his most precious death, so he did not write the end of Doraemon.

He wanted after his death, those who love Doraemon will write up one new story for the lovable character from the future and from which many stories related to being born as Doraemon: Doraemon baseball, the doraemons, Doraemon Plus, etc ...

Chapter resulted in the death of Doraemon and the financial effort of learning to Nobita is just one of the ones that the fans make it quite similar to the style of the artist Fujiko Wen Even now, despite nearly 20 years but Doraemon and his ending is still a mystery.

NGUỒN

Posted on October 12, 2016 07:14:07 PM


6
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.