Anh - ViệtStory of Valentine's Day~^_^(Song ngữ)

Được viết bởi: ๖ۣۜ♡♪Uz♡♪


Trời mik đăng cái này ở duo mà bị chìm nghỉm lun nên đăng lên đây hơi sai ngày sr mn nha


Cái t/p ở duo

The origin of valentine's day

Nguồn gốc về ngày valentine:

Một trong số rất nhiều truyền thuyết về ngày Valentine là một câu chuyện có nguồn gốc từ thời Đế chế La Mã, dưới sự trị vì của Hoàng đế Claudius Đệ Nhị, hay còn được biết đến với cái tên Claudius Tàn Bạo. Bấy giờ, Rome vướng vào vô vàn những cuộc chiến đẫm máu, khiến Claudius gặp nhiều khó khăn trong việc kêu gọi người dân nhập ngũ.

One story of the origins of Valentines Day comes from the time of the Roman Empire, under the rule of Emperor Claudius the Second, also known as Claudius the Cruel. At that time, Rome was involved in many bloody wars, so Claudius was having a difficult time getting soldiers to join his military leagues



Ông ta tin rằng đàn ông không muốn ra trận vì họ không muốn rời xa người yêu và gia đình. Do vậy, ông ta ra lệnh cấm mọi hôn lễ và đính ước trên toàn La Mã.

He believed that men did not want to leave their lovers or families. As a result, he forbade all marriages and engagements in Rome.

Trong lúc đó, một giáo sĩ đạo Cơ Đốc tên là Valentine đã bí mật tổ chức đám cưới cho các đôi tình nhân, bất chấp mệnh lệnh của Hoàng đế.

During this time a Christian priest named Valentine began to secretly marry couples despite the emperors orders.



Khi Claudius phát hiện ra chuyện này, Valentine đã bị bắt giam và cuối cùng ông qua đời trong ngục vào ngày 14 tháng 2 năm 270.

When Emperor Claudius discovered this disobedience, Valentine was sent to prison, where he ended up losing his life on February 14 in the year 270.




Ngày Valentine cũng liên quan tới lễ hội ngoại giáo Lupercalia, được tổ chức vào ngày 15 tháng 2 hàng năm bởi người La Mã cổ đại từ nhiều thế kỉ trước Công nguyên. Lễ hội này dành cho tất cả những người trẻ trong độ tuổi kết hôn trên toàn đất nước. Một món đồ làm tin của người con gái được bỏ vào trong một chiếc bình tình yêu, và người con trai bốc được vật nào thì 2 người sẽ thành đôi.

Valentine’s Day is also linked to the pagan festival of Lupercalia, which was celebrated on February 15 by young Romans centuries before Christ. The celebration concerned all young people of marriageable age in the country. The tokens representing all the young girls were placed in a love urn and the young lads each drew a token and the couples paired off.



Vào thời kì người La Mã đô hộ Anh Quốc, nghi thức này được người Britons cổ đại du nhập và cải biến. Đến khi người dân bắt đầu cải đạo sang Thiên Chúa giáo, lễ hội ngoại giáo và lễ hội của người Cơ Đốc được gộp làm một và tổ chức vào ngày Thánh Valentine, 14 tháng Hai.

During the Roman occupation of Britain, the idea was brought to this country and adopted by the ancient Britons. When people were converted to Christianity, the pagan and Christian festivals were merged as one; which then was celebrated on St. Valentine's day, February 14.



Đăng hơi sai ngày mog các bạn thông cảm~^00^Dug để bị chìm như duo là đc òi bye~





Posted on March 12, 2019 07:11:38 PM


13
55
Donate free




Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.