Tin tứcSự rẻ tiền của một bộ phận cộng đồng mạng, báo lá cải

Được viết bởi: Hust IT1


Hôm nay trên mạng xã hội xuất hiện một video quay "một góc quay khác" cảnh anh Mạnh cứu người. Video này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.


Nhiều người sau đó đã mổ xẻ, phân tích từng hành động trong video và lập tức quay ngoắt thái độ, kết luận rằng "anh Mạnh không hoàn toàn là người đỡ cháu bé", "chính mái tôn đã giúp cháu bé thoát chết"... cay nghiệt hơn có người còn nói "anh này nhận vơ công lao về mình". Trong khi chỉ mới hôm qua, tất cả các hội, nhóm, báo, đài, mạng xã hội, trang cá nhân đều xôn xao gọi anh là người hùng, vào tận trang cá nhân của anh, chia sẻ mọi thông tin cá nhân của anh để "cảm ơn", phỏng vấn tất cả các thành viên trong gia đình anh, gọi điện thoại cháy máy đến mức anh ấy sợ phải tắt nguồn điện thoại.Đây là sự rẻ tiền, đây là mặt trái của dư luận và mạng xã hội. Khi có chủ đề hot, họ khai thác tối đa mọi thứ có liên quan đến chủ đề ấy, cốt làm sao moi được càng nhiều thông tin càng tốt, câu được càng nhiều view càng hay, bất chấp mọi thủ đoạn dẫn dắt cảm xúc, tâng bốc, bợ đỡ bằng những lời lẽ hoa mỹ, những cuộc phỏng vấn, hỏi thăm trong nước mắt bất chấp sự khó chịu, bất chấp đảo lộn cuộc sống gia đình bình thường, bất chấp quyền riêng tư và bất chấp hình ảnh cá nhân của "khổ chủ".

Dư luận là con dao hai lưỡi và nếu "chơi" với nó không khéo sẽ tự hại mình. Thật may mắn khi anh Mạnh đã rất tỉnh táo từ đầu: "Lời khen của mọi người, quà tặng của các mạnh thường quân em xem đó là gánh nặng... đừng kéo em lên 9 tầng mây, cao quá em đi không được... việc em làm rất bình thường, mọi người đừng gọi em là anh hùng..."

Đến bao giờ thì sự bất lương và rẻ tiền của một bộ phận báo lá cải, dư luận "xoay theo chiều gió" và những con kền kền tin tức mới dừng lại? Hãy để cuộc sống của anh Mạnh và gia đình trở về với bình thường!

Nguồn: j2team.community

Posted on March 02, 2021 09:24:20 PM


3
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.