Giải tríSự thật ít ai biết đằng sau bộ truyện tranh "Shin - cậu bé bút chì" và cái chết đột ngột của tác giả khi chưa hoàn tất tác phẩm

Được viết bởi: ​ ​


Đây là tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, tuy nhiên có nhiều bí ẩn đằng sau bộ truyện này mà không phải ai cũng biết.

Shin - Cậu bé bút chì (tên tiếng Anh là Crayon Shin-chan) là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản được xuất bản dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có phiên bản tiếng Việt của họa sĩ nổi tiếng Yoshito Usui. Bộ truyện kể về cậu bé Shin-chan 5 tuổi với những câu chuyện phiêu lưu cùng bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè và những nhân vật khác. Được biết, họa sĩ Yosshito Usui đã tạo ra Shin-chan để miêu tả chính bản thân mình khi ông còn là một đứa trẻ với những mong muốn và ước mơ chưa thể thực hiện.

Năm 1990, bộ truyện tranh được xuất bản và nhận được nhiều tình cảm của độc giả. Năm 1992, bộ truyện được chuyển thể thành phim hoạt hình và cũng được mọi người hưởng ứng không kém. Sau gần 3 thập kỷ, bộ truyện này được phát hành và tái bản tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bộ truyện không chỉ là ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ mà câu chuyện bí ẩn đằng sau được truyền miệng cũng khiến nhiều người không khỏi tò mò.Có một câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội trong những năm gần đây về bộ truyện Shin - Cậu bé bút chì. Theo đó, Shin-chan trong truyện dựa trên một nhân vật có thật ở ngoài đời, gia đình Shin cũng thế. Đó là một cậu bé 5 tuổi đã chết trong một vụ tai nạn vì cứu em gái Himawari ra khỏi một chiếc xe tải. Sau cú sốc tinh thần, mẹ của Shin - Misae đã dùng hộp bút chì màu của cậu để vẽ nên những câu chuyện mà cô tưởng tượng nên. Đó là lý do tại sao tác giả Yoshito Ushi đặt tên cho bộ truyện là cậu bé bút chì. Mặt khác, có người cho rằng, bộ truyện này chính là cuốn nhật ký ảo tưởng của mẹ Shin. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những lời đồn đoán trên mạng và không có một chứng cứ nào cho thấy đó là sự thật.Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều người là fan trung thành của bộ truyện đã phản bác cho rằng câu chuyện được lan truyền trên mạng hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, nhân vật Shin-chan do họa sĩ Yoshito Usui tạo ra hoàn toàn là hư cấu. Tác giả muốn gửi gắm tuổi thơ của mình vào nhân vật Shin-chan, muốn Shin-chan làm những điều mà ông muốn làm khi còn nhỏ, bên cạnh đó tác giả muốn miêu tả cuộc sống xung quanh theo quan điểm của một đứa trẻ.Tác giả muốn bày tỏ suy nghĩ và kinh nghiệm của mình, vì vậy ông đã tạo ra một đứa trẻ là Shin-chan với quan điểm của người lớn về xã hội. Đối với những người hâm mộ trung thành của Shin - Cậu bé bút chì, họ sẽ không thể chấp nhận được sự thật rằng Shin-chan được tạo ra từ một nhân vật bi kịch. Thật may mắn khi đó chỉ là những lời đồn truyền miệng.

Ngày 12/9/2009, tác giả bộ truyện Yoshito Usui được gia đình thông báo rằng đã mất tích. Ông đã không trở về nhà sau chuyến đi đường bộ dài ở địa điểm gần tỉnh Gunma. Ngày 19/9/2009, cảnh sát đã tìm thấy một thi thể cùng với bộ quần áo giống với đặc điểm mà gia đinh tác giả miêu tả ở bên dưới vách đá tại ngọn núi Arafune, ở tỉnh Gunma. Theo điều tra cho biết, tác giả đã bị tai nạn khi đang leo núi. Tuy nhiên, một số bài báo khác cho rằng, tác giả đã tự tử vì áp lực công việc và đến nay vẫn chưa có lời giải thích chính xác tại sao ông qua đời.Tác giả Yoshito Usui qua đời khi bộ truyện Shin vẫn còn đang dang dở. Nhà xuất bản bộ truyện vẫn quyết định tiếp tục series này như một sự tưởng niệm với tác giả và tác phẩm để đời của ông. Đối với phiên bản hoạt hình, hãng phim UY cũng nói với mọi người rằng họ vẫn sẽ tiếp tục sáng tạo và làm lại. Hiện tại, có 917 tập phim của bộ phim hoạt hình Shin - Cậu bé bút chì được chiếu bởi nhà đài TV Asahi và hơn 50 tập truyện được phát hành bởi nhà xuất bản Futabasha.

Một người dùng trên Quora đã đưa ra những sự thật về bộ truyện này. Cụ thể, Shin-chan là một nhân vật hư cấu, không dựa trên nhân vật ngoài đời. Đây là một tác phẩm không có tập cuối, bộ truyện và phim hoạt hình vẫn đang được tiếp tục chiếu. Cuối cùng, cái chết của Shin-chan được đồn đoán là sai sự thật.

~ Like hộ Tea nhé~
~ Người đăng
~ Nguồn

Posted on May 02, 2020 03:15:42 PM


21
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.