Tin tứcSự thật về các khóa học trả góp mà có thể bạn chưa biết

Được viết bởi: Hust IT1


Trong xã hội hiện đại, nhu cầu về tín dụng, vay nợ ngày càng lớn, từ mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng cho đến các khóa học. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khó khăn về tài chính, các trung tâm đã nhanh chóng đưa ra giải pháp có lợi cho đôi bên chính là mua hàng trả góp. Ngoài các hình thức mua trả góp thông dụng như mua điện thoại, máy tính... trả góp thì các khóa học trả góp cũng đang rất phổ biến và được nhiều người yêu thích lựa chọn.Khóa học trả góp là gì?


Dạo qua các trung tâm học, bạn sẽ thấy rất nhiều dòng quảng cáo về các khóa học trả góp 0%. Các khóa học này thường là học ngoại ngữ, học trang điểm, học lập trình... Với hình thức này, bên trung tâm sẽ liên kết với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng như One Click Money, Cash24, MoneyCat, hay Senmo,... hỗ trợ cho khách hàng học bằng hình thức trả góp.

Người vay sẽ sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho học phí của khóa học này và trả tiền vào thẻ tín dụng hàng tháng. Số tiền trả góp mỗi tháng mà khách hàng cần đóng sẽ được chia đều từng tháng theo kỳ hạn trả góp đã đăng ký. Khách hàng sẽ không mất bất cứ khoản lãi nào nếu trả đúng hạn. Tại các trung tâm cũng sẽ hỗ trợ phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng với thủ tục hết sức đơn giản và nhanh gọn.

Thực tế, đây là một hình thức vay tín chấp. Theo đó, các khách hàng sẽ được tổ chức tín dụng cho vay trước khoản tiền học phí mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì. Các khóa học trả góp một mặt thu hút thêm khách hàng cho các trung tâm, mặt khác tăng thêm lượng khách tín dụng cho bên tổ chức tín dụng đồng thời đáp ứng được nhu cầu về học tập của nhiều người khó khăn về tài chính. Do đó, không ngạc nhiên khi hình thức học này ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ưu điểm của các khóa học trả góp


Có thể thấy các khóa học trả góp có rất nhiều ưu điểm. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn của rất nhiều đối tượng khách hàng:
- Đáp ứng được nhu cầu mở mang kiến thức, học thêm các ngành nghề để tăng thêm cơ hội cho tương lai. Giúp các khách hàng có thể tham gia ngay các khóa học dù không có sẵn tài chính.
- Với số tiền trả góp hàng tháng được chia đều sẽ giúp khách hàng bớt được áp lực phải trả một khoản tiền lớn, khoản tiền học phí trở nên nhẹ nhàng hơn.
- Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi. Việc mở thẻ được các ngân hàng hỗ trợ làm rất nhanh chóng mà không cần phải chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản...
- Hầu hết các khóa học đều có lãi suất 0 đồng. Bạn chỉ cần nạp tiền đúng thời hạn hàng tháng sẽ không mất thêm khoản phí hay lãi suất nào ngoài khoản tiền học phí.Nhược điểm của khóa học trả góp


Bên cạnh những ưu điểm lớn như trên thì các khóa học trả góp cũng có một vài nhược điểm như sau:
- Nếu như không trả lãi đúng thời hạn bạn sẽ phí phạt khoản phí trả chậm hàng tháng. Nếu trong nhiều tháng không trả, số tiền lãi và gốc sẽ có thể đội lên rất lớn đồng thời ảnh hưởng đến số điểm tín dụng của bạn.
- Một số tổ chức tín dụng sẽ có thể thu thêm khoản phí thường niên hoặc phí mở thẻ.

Do đó, bạn cần lưu ý tìm hiểu và hỏi kỹ về các khoản phí khi vay, chọn lựa các trung tâm uy tín kết nối với các tổ chức uy tín để lựa chọn học tập theo hình thức trả góp này. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng thu nhập hàng tháng của bạn đủ khả năng để chi trả cho khoản tiền học phải trả mỗi tháng để lựa chọn khóa học phù hợp với tài chính bản thân.

Đầu tư vào giáo dục chính là khoản đầu tư thông minh nhất cho tương lai chính bạn. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ, kỹ năng nhưng lại gặp khó khăn về tài chính thì các khóa học hỗ trợ trả góp chính là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên tham khảo.

Posted on May 27, 2021 04:14:15 PM


3
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.