Anh - ViệtTập phát âm tiếng Anh

Được viết bởi:


Chào các bạn.

Trước đây, để học nói các từ tiếng Anh nào tui thường nghe và nhìn vào từ đó để cho nhớ mặt chữ và tập nói theo. Một số "công cụ" tui đã làm cũng theo hướng đó như:

Ôn phát âm từ vựng trong Duolingo https://www.duolingo.com/comment/15506949

Ôn phát âm từ vựng https://www.duolingo.com/comment/15506949

Tuy nhiên, có nhiều từ tui phát âm không đúng vì chúng nghe từa tựa như nhau, hoặc nghe không ra là u hay là ơ, không biết là ê hay là i v.v... Tui bèn quyết định vô internet tìm hiểu thì mới biết, Tiếng Anh nó có nhiều âm mà tiếng Việt mình không có (và ngược lại), mà để làm chủ được nó thì mình phải biết cách "phiên âm" nó ra tiếng Việt, phải uốn lưỡi mở miệng mà nói cho đúng "kiểu" thì người Anh người Mỹ họ mới hiểu.

Vậy là thêm ra cái bảng chữ cái phiên âm. Chuyện này có nhiều trang dạy tiếng Anh có nói tới, trong Youtube cũng có các clip hướng dẫn. Nhưng tui thấy cũng chưa thỏa mãn lắm nên đã tập hợp một số dữ liệu trên mạng mà làm thêm một cái "công cụ" tập phát âm cho mình. Tui tốn công hôm rày cũng đã hơn một tháng, hôm nay trình làng ở đây, bạn nào muốn thì vô cơi chơi, thích thì thử theo nó coi sao ( ấy là chỉ với những bạn còn lính mới như tui thôi nghe, còn nếu bạn đã nói tiếng Anh như gió rồi thì chắc sẽ không cần thiết cho bạn).

Link vào xem là:

http://nttp.org/danh/english/phat_am/phatam.htm

Thân mến

Posted on November 29, 2016 10:12:23 AM


5
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.