Tin tứcToàn cảnh lùm xùm Khoa Pug và Johnny Đặng

Được viết bởi: Hust IT1


Toàn cảnh “tình bạn 34,5 tỷ đồng” của Khoa Pug và Johnny Đặng: Thân nhau nhờ cục kim cương - Bỗng đâu đứt gánh giữa đường vì coin

Khoa Pug và Johnny Đặng có lẽ đã đường ai nấy đi. Tuy nhiên, những phát ngôn trái ngược của cả 2 khiến công chúng không khỏi hoang mang.

"Drama" xoay quanh Khoa Pug và Johnny Đặng vẫn chưa dừng lại và thậm chí còn đang lên đến cao trào khi gần đây, 2 bên bắt đầu đấu tố qua lại lẫn nhau. Mới đây nhất, sau cả tháng im lặng, Khoa Pug bất ngờ lên tiếng tố bị "người bạn mới quen" lừa 3-4 lần.

Khoa Pug cho biết "người bạn mới quen" lừa 34,5 tỷ đồng, dùng tiền của mình để tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng, mời ca sĩ, người nổi tiếng. Trùng hợp, Johnny Đặng cũng vừa có buổi party sinh nhật xa xỉ với toàn siêu xe và chân dài.

Những lùm xùm giữa Khoa Pug và Johnny Đặng diễn ra trong thời gian ngắn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Bởi thực tế, Khoa Pug và Johnny Đặng mới "nên duyên" tình bạn từ cuối tháng 5 - đầu tháng 6, khi nam YouTuber sang Mỹ du học.

Cùng nhìn lại tình bạn đáng giá 34,5 tỷ đồng kéo dài trong vỏn vẹn vài tháng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng.

Thương vụ kim cương hột xoàn bạc tỷ nên tình anh em

Đầu tháng 6, khi mới sang Mỹ, Khoa Pug và triệu phú Vương Phạm đã có cơ hội đến thăm nhà của "vua kim hoàn" Johnny Đặng. Không chỉ thăm nhà, Khoa Pug sau đó còn đến thăm tiệm kim hoàn chuyên bán kim cương của Johnny Đặng. Tại đây, Khoa Pug đã chơi lớn khi chốt đơn, chi gần 1 tỷ đồng để mua viên kim cương 2 Carat 8,1ly nước D do GIA thẩm định giá 19.000 USD (450 triệu đồng), mặt thánh giá full kim cương giá 10.000 USD (230 triệu đồng) cùng dây chuyền vàng 14k giá 2.800 USD. Tổng giá trị bộ dây chuyền là 31.800 USD, làm chẵn 31.000 USD (720 triệu đồng).

Trong lần đầu gặp mặt, Johnny Đặng và Khoa Pug đều tỏ ra rất tự nhiên, thân thiết. Thậm chí, "vua kim hoàn" còn ngồi đàm đạo với Khoa Pug về triết lý kinh doanh, về chữ tín trong nghề.

Sau thương vụ bạc tỷ, ông Johnny Đặng và Khoa Pug dành nhiều thời gian vui chơi với nhau, du ngoạn khắp nước Mỹ. Ông Johnny Đặng xuất hiện khá thường xuyên trong video của Khoa Pug và ngược lại, Khoa Pug cũng xuất hiện trong các video của "vua kim hoàn".

Ông trùm kim cương Johnny Đặng còn dành những lời có cánh cho Khoa Pug và Vương Phạm, lý giải chuyện thân thiết với 2 người trẻ tuổi: "Cả ba chúng tôi đều thật thà, vui tính. Dù tôi lớn tuổi hơn Khoa Pug và Vương Phạm nhưng nói chuyện khá hợp. Cả hai bạn đó tuy còn trẻ nhưng rất chăm chỉ làm ăn, giỏi khiến tôi rất thích. Tính tôi rất hâm mộ những anh em còn trẻ nhưng chăm chỉ, giỏi giang trong làm ăn và thành công, đặc biệt là các anh người Việt tại Mỹ này. Đó là một điều rất tốt".

Lùm xùm xunh quanh đồng coin của Johnny Đặng

Trong một lần đi chơi, Khoa Pug ‘khoe’ mình đã sở hữu 10 triệu đồng DBZ với giá trị cả tỷ đồng. DBZ là viết tắt của Diamond Boyz Coin, đồng tiền ảo được giới thiệu là tạo ra bởi Johnny Đặng. Sau khi các video của Khoa Pug được đăng tải, giá trị của đồng DBZ có thời điểm đã lập đỉnh mới 0,14 USD vào ngày 29/9, trước khi tụt dần đều và có lúc chạm đáy 0,06 USD vào ngày 5/10.

Toàn cảnh tình bạn đáng giá 34,5 tỷ đồng của Khoa Pug và Johnny Đặng: Kết duyên nhờ mua kim cương, đưa nhau đi khắp nước Mỹ rồi đấu tố qua lại vì coin - Ảnh 2. Điều này khiến cho Khoa Pug rơi vào tâm bão chỉ trích vì bị nghi ‘lùa gà’ cho dự án tiền ảo trôi nổi, coin rác. Vì thế, trong đăng tải ngày 7/10, Khoa Pug đã phải phân trần, giải thích rằng mình chỉ ủng hộ Johnny Đặng và để duy trì mối quan hệ nếu có mất 10 tỷ đồng cũng không sao.

Khoa Pug cũng liên tục nhấn mạnh việc mình không ủng hộ, kêu gọi hoặc rủ rê mọi người đầu tư vào tiền ảo nói chung và DBZ nói riêng. "Tiền của mình là của mình, lời ăn lỗ chịu", Khoa Pug khẳng định.

Đỉnh điểm mâu thuẫn

Những tưởng mọi chuyện đã dừng lại nhưng đến đầu tháng 11, tin đồn Khoa Pug và Johnny Đặng nghỉ chơi, cạch mặt nhau bắt đầu xuất hiện khi tất cả các clip có sự xuất hiện của Johnny Đặng trên kênh YouTube gần 4 triệu người đăng ký của Khoa Pug đều không còn nữa. Chưa kể, trên trang cá nhân của Khoa Pug, loạt ảnh chụp chung với Johnny Đặng cũng "bay màu".

Ban đầu, cả hai đều chọn cạch im lặng. Nhưng đến vài ngày gần đây, dường như mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, Khoa Pug và Johhny Đặng đều lần lượt đăng tải video, đấu tố qua lại lẫn nhau.

Khởi nguồn cho màn đấu tố là Johnny Đặng, khi trong một buổi livestream với khán giả, ông tâm sự: "Tôi không hài lòng cách cư xử của Khoa nhưng đó là sự lựa chọn, cách làm ăn của mọi người, tôi tôn trọng quyết định của mỗi người".

Ông Johnny Đặng nhiều lần nói bóng gió, không hài lòng với cách ứng xử của Khoa Pug.

Toàn cảnh tình bạn đáng giá 34,5 tỷ đồng của Khoa Pug và Johnny Đặng: Kết duyên nhờ mua kim cương, đưa nhau đi khắp nước Mỹ rồi đấu tố qua lại vì coin - Ảnh 3. Ông Johnny Đặng nhiều lần nói bóng gió, không hài lòng với cách ứng xử của Khoa Pug.

Trong một bài phỏng vấn khác, "vua kim hoàn" lại nhắc tên Khoa Pug: *"Nói thật, tôi không biết lý do gì Khoa xóa hết video, không giữ lời hứa, bán hết coin của tôi. Tôi cố gắng gọi điện, nhắn tin mà Khoa không trả lời.

Đối với tôi, nếu có gì anh em nói chuyện. Bởi dù sao tôi cũng là người đứng giữa, nếu không đồng ý, lý do thế nào thì nói cho rõ. Tôi có gọi nhưng không biết được vì sao Khoa không chịu nói chuyện, chỉ thông qua Vương Phạm thôi. Từ đó đến giờ Khoa không bắt máy, không liên lạc gì cả

Bất cứ làm ăn trên giấy tờ nó là chỉ ràng buộc pháp lý, nhưng chữ tín mới là lâu dài... Với tôi chữ tín quan trọng lắm. Nếu Khoa đã mất chữ tín với tôi thì tôi cũng không được vui, nhưng không có nghĩa Khoa là người xấu. Hy vọng đây là kinh nghiệm, nếu sau này có ai làm gì thì anh nên giữ chữ tín, hứa cái gì thì chắc ăn hơn, không thì đừng có hứa. Đây cũng là bài học cho Khoa"*.

Dường như không thể im lặng thêm nữa, đến ngày 30/11, Khoa Pug bất ngờ đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân, tố bị "người bạn mới quen" lừa 3-4 lần, bán quan hệ bạn bè người thân chỉ để lấy lợi cho mình. Ngay lập tức, cư dân mạng đã suy đoán "người bạn mới quen" mà nam YouTuber ám chỉ là ông Johnny Đặng.

"Vua kim hoàn" cũng không chịu thua, liền lập tức đăng 2 video: một video dài 6 phút, một video khác dài 25 phút để giải thích.

Theo đó, ông cho biết Khoa Pug và Vương Phạm có ý định hợp tác với nhóm sáng lập DBZ, quảng bá đồng coin này đến cộng đồng Việt Nam. Vì thế mà Johnny Đặng có nhã ý tặng Khoa Pug một lượng coin đáng kể, coi như quảng cáo. ‘Vua kim hoàn" cho biết đây sẽ là một dự án quảng bá lâu dài, "không phải nâng lên rồi xả đi".

Toàn cảnh tình bạn đáng giá 34,5 tỷ đồng của Khoa Pug và Johnny Đặng: Kết duyên nhờ mua kim cương, đưa nhau đi khắp nước Mỹ rồi đấu tố qua lại vì coin - Ảnh 4. Chỉ vài tiếng sau, Khoa Pug đăng tải video, dành 56 phút đề "bóc phốt" lại Johnny Đặng.

Theo lời nam YouTuber gốc Nha Trang, anh đã chuyển khoản 100.000 USD, mua 10 triệu coin DBZ để ủng hộ Johnny Đặng. Tuy nhiên, sau khi đồng tiền này lên giá, Johnny Đặng nói đây không phải là đồng tiền do ông sáng lập ra như từng tuyên bố, yêu cầu Khoa Pug chuyển lại 10 triệu coin (lúc đó tương đương 1,5 triệu USD) để hợp thức hóa lại quy trình.

"Khi đó mình chuyển lại cho anh ta liền. Xong sau đó, tại nhà của Vương Phạm, anh ta nói câu xanh rờn rằng: '100.000 USD với anh không có lớn gì, anh có thể trả lại cho em luôn'. Lúc đó mình sốc luôn, trở mặt luôn các bạn ạ. Tức là lấy của người ta 1,5 triệu USD, bảo chỉ trả lại 100.000 USD tiền gốc. Đòi lấy của người ta 34,5 tỷ đồng, chỉ trả lại 2 tỷ và đòi rút 33 tỷ", Khoa Pug chia sẻ.

Trong video, Khoa Pug cho biết Vương Phạm cũng thấy "sao kỳ vậy, sao chiếm đoạt tiền của người ta ba mươi mấy tỷ bạc". Đồng thời, Khoa Pug một lần nữa nhấn mạnh không chủ động PR cho đồng DBZ, mà bị Johnny Đặng lợi dụng hình ảnh, bôi nhọ, xúc phạm, đồng thời không khuyến khích mua bán tiền ảo.

Khoa Pug cho biết đây là bài học đắt giá, trị giá 30 tỷ đồng.

"Mình vẫn đeo sợi dây truyền để nhắc nhở bản thân bài học đắt giá. Mình đeo không phải vì mình vẫn chơi với anh ta nha các bạn. Mình mong ông ta đừng bước chân vào cuộc đời mình một lần nào nữa. Mình chơi quá tốt, chơi hết mình để người ta chơi lại mình hết hồn", Khoa Pug kết luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc.

Nguồn: cafebiz.vn

Posted on December 03, 2021 12:09:16 AM


2
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.