Tài liệu tiếng việtTop 10 lực lượng đặc nhiệm giỏi nhất thế giới (P1)

Được viết bởi: BOnk!!


Các lực lượng đặc nhiệm, hoặc các lực lượng hoạt động đặc biệt là những đơn vị vũ trang ưu tú được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ phi thông thường, nguy hiểm nhằm phục vụ các mục đích chính trị, kinh tế hoặc quân sự. Nguồn gốc của Lực lượng đặc biệt bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20, với các mô hình chiến đấu được thiết lập bởi quân đội Đức trong Thế chiến II.

Để được xếp hạng vào danh sách các lực lượng đặc nhiệm giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới là một công việc khó khăn. Nó giống như cố gắng xếp hạng vận động viên giỏi nhất thế giới trong số rất nhiều môn thể thao khác nhau đòi hỏi các kỹ năng và khả năng khác nhau.

Trên khắp hành tinh, mọi quốc gia đều huấn luyện lực lượng đặc biệt trong quân đội của mình. Và tất cả các lực lượng đặc biệt này đào tạo ra những người đàn ông người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất, để sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ dường như bất khả thi.

Dưới đây là danh sách 5 trong TOP 10 đơn vị đặc nhiệm giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Tất cả các biệt đội nổi tiếng này luôn được “phủ quanh” bởi những điều bí ẩn vì họ không thể tiếp xúc với công chúng.
1. Đặc nhiệm SEAL - Hải quân Mỹ

Lực lượng SEAL của Hải quân Hoa Kỳ được cho là lực lượng đặc biệt thiện chiến nhất. Được thành lập vào năm 1962, SEAL được đào tạo để hoạt động trong mọi môi trường (trên biển, trên không và trên đất liền).

Họ trải qua nhiều năm đào tạo và đặc biệt là sau ngày 9/11, chịu đựng một nhịp độ hoạt động đáng kinh ngạc. Ngoài ra, nhiều quân đội nước ngoài thường lấy nguyên mẫu, hoạt động huấn luyện, chiến đấu của SEAL để thành lập các đơn vị đặc nhiệm của chính mình

Bộ phận hoạt động đặc biệt bí mật (SAD) của Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Nhóm hoạt động đặc biệt ưu tú (SOG) cũng là những lực lượng thường xuyên tuyển dụng các quân nhân từng làm việc cho đặc nhiệm SEAL.

Lực lượng SEALs và CIA từng hợp tác chặt chẽ với nhau trong nhiều cuộc chiến tranh, gần đây nhất là sứ mệnh tìm kiếm và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden ở Pakistan.
2. Đặc nhiệm SBS Vương quốc Anh

Đặc niệm SBS (Special Boat Service ) của Vương quốc Anh gần như tương đương với SEALs của Hải quân Hoa Kỳ. SBS là một trong những Lực lượng đặc biệt giỏi nhất trên thế giới.

SBS có lịch sử từ Thế chiến II. Đây là đơn vị lực lượng đặc biệt hàng hải của Lực lượng đặc nhiệm Anh. Quá trình lựa chọn của SBS khó khăn như trong tưởng tượng.

Nó liên quan đến một bài kiểm tra độ bền bỉ về thể lực, huấn luyện chiến đấu gian khổ trong rừng mưa ở Belize. Ngoài ra, việc huấn luyện sinh tồn, tâm lý chiến cũng được đề cao. Mỗi ứng viên cho lực lượng SBS chí có tối đa 2 lần thử thách nếu họ không đủ khả năng vượt qua lần sơ tuyển thứ nhất.
3. Đặc nhiệm SAS - Vương quốc Anh

Đây chính là đơn vị đặc nhiệm hàng không đặc biệt của Anh, được biết đến là một trong những lực lượng đặc nhiệm giỏi nhất thế giới. SAS là đối tác bộ binh của SBS. Họ được đào tạo bài bản nhất thế giới.

SAS được thành lập vào năm 1941 trong Thế chiến II và đã từng là hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt trên toàn thế giới. Nó được cải tổ vào năm 1947, và được đặt tên là Trung đoàn SAS.

SAS đã đạt được danh tiếng và sự công nhận trên toàn thế giới sau khi tấn công thành công Đại sứ quán Iran ở London và giải cứu con tin trong cuộc bao vây Đại sứ quán Iran năm 1980. SAS hiện bao gồm một trung đoàn thường xuyên và hai trung đoàn dự bị. Nhiệm vụ chính của nó là chống khủng bố trong thời bình và các hoạt động đặc biệt trong thời chiến.
4. Đặc nhiệm Sayeret Matkal - Israel

Sayeret Matkal là một trong những lực lượng đặc biệt ưu tú nhất thế giới. Nhiệm vụ chính của nó là thu thập thông tin tình báo, và Sayeret Matkal thường hoạt động sâu phía sau kẻ thù.

Sayeret Matkal cũng được giao nhiệm vụ chống khủng bố và giải cứu con tin vượt ra ngoài biên giới Israel. Đơn vị tinh nhuệ này được mô phỏng theo lực lượng SAS của Quân đội Anh với phương châm "ai dám sẽ thắng".

Ngoài ra, chỉ những quân nhân giỏi nhất, mạnh nhất được chọn vào hàng ngũ của Sayeret Matkal. Sayeret Matkal tương đương với Lực lượng Delta của Hoa Kỳ và Đặc nhiệm hàng không Đặc biệt của Vương quốc Anh.
5. Đặc nhiệm GIGN - Pháp

Rất ít lực lượng đặc biệt tốt nhất thế giới có thể cạnh tranh với lực lượng GIGN (Nhóm can thiệp hiến binh quốc gia Pháp). Một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất, gồm khoảng 200 thành viên được huấn luyện đặc biệt để ứng phó với các tình huống bắt giữ con tin.

GIGN là một đơn vị hoạt động đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Pháp. Đơn vị này được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố và giải cứu con tin ở Pháp hoặc bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

GIGN được hình thành sau vụ thảm sát Munich ở Thế vận hội Olympic 1971. Mục tiêu cơ bản của nó là chuẩn bị cho các phản ứng có thể xảy ra trong tương lai đối với các cuộc tấn công cực kỳ bạo lực.

Năm 1973, GIGN trở thành một lực lượng chiến đấu thường trực, sẵn sàng đối phó với những mối đe dọa khủng bố. GIGN nổi tiếng với các phản ứng triển khai nhanh chóng và khả năng chiến đấu thành thạo trong các hoạt động giải cứu con tin và tiễu trừ khủng bố. GIGN hiện cũng đang triển khai cho các nhiệm vụ can thiệp, tìm kiếm và bảo vệ quy mô lớn.
đón xem phần 2

Posted on April 04, 2020 11:59:31 AM


16
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.