Anh - ViệtTừ vựng Tiếng Anh về Trung Thu

Được viết bởi: Dương ChiiTừ vựng về tết trung thu tiếng Anh
Sắp đến trung thu rồi, bạn sẽ đi chơi trong đêm hội trăng rằm chứ? Đêm trung thu rước đèn ông sao nhận quà là một trong những ký ức khó quên đối với mỗi người. Những ánh đền rực rỡ, những chú lân chú tễu đầy màu sắc. Tiếng trống tiếng chiêng vọng khắp ngõ ngách xóm làng… Một ký ức mà ai cũng muốn được quay lại để đắm mình vào không khí xưa cũ.

A: Từ vựng tiếng Anh về Trung thu
1. Mid-autumn festival – /mɪdɔːtəm/: Tết Trung thu

2. Moon cake – /ˈmuːn keɪk/: Bánh Trung thu

3. Lion dance – /ˈlaɪ.ən dɑːns/: Múa lân

4. Lantern – /ˈlæn.tən/: Đèn lồng

5. Toy figurine – /tɔɪ fɪɡ.əˈriːn/: Tò he

6. Mask – /mɑːsk/: Mặt nạ

7. Moon – /ˈmuːn/: Mặt trăng

8. Banyan – /ˈbænjæn/: Cây đa

9. Lantern parade – /ˈlæntən/ /pəˈreɪd/: Rước đèn

10. Bamboo – /bæmˈbuː/: Cây tre

11. Moon goddess – /ˈmuːn/ /ɡɒd.es/: Chị Hằng

12. Star-shaped lantern – /stɑːr ʃeɪpt/ /ˈlæn.tən/: Đèn ông saoB: Từ vựng tiếng Anh về các hoạt động trong tết trung thu
1. Eat Moon cake: Ăn bánh trung thu

2. Perform/ parade lion dance around/all over streets: Biểu diễn trên phố

3. Celebrate the Mid-Autumn Festival with traditional 5-pointed star shaped lantern: Rước đèn ông sao

4. Watch and admire the Moon: Ngắm trăng, thưởng trăng

C: Những câu nói tiếng Anh về thời gian diễn ra tết trung thu
1. Held on the Fifteenth day of the eighth month / August in the lunar / Chinese calendar: Tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch

2. The time is at the roundest and brightest moon in the year: Đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm

3. Legend of Cuoi with banyan tree + story of Chang’e: Truyền thuyết với cây đa chú cuội và chị Hằng NgaD: Những câu nói tiếng Anh chủ đề trung thu
1. The most important and special food: Món ăn quan trọng nhất

2. Symbolize luck, happiness, health and wealth on this day: Biểu tượng cho may mắn, hạnh phúc, sức khoẻ và sự sung túc

3. Meat, egg yolk, flavor, masheddried fruits, pumpkin’s or lotus seed and peanut: Gồm thịt , lòng đỏ, trái khô nghiền, hạt sen và đậu phộng including

10 câu chúc tết Trung thu hay và ý nghĩa
1. Wish you and your family a happy Mid-Autumn Festival – Chúc bạn cùng gia đình có ngày Tết Trung thu hạnh phúc.

2. Happy Mid-Autumn Festival – Chúc mừng ngày Tết Trung thu.

3. Happy Mid-Autumn Festival! May the round moon bring you a happy family and a successful future – Chúc mừng Tết Trung thu, mong vầng trăng tròn sẽ mang tới hạnh phúc và thành công cho gia đình bạn.

4. Wishing us a long life to share the graceful moonlight – Mong chúng ta mãi được sống trường thọ để thưởng thức ánh trăng tuyệt đẹp này.

5. The Mid-Autumn Day approaches. I wish your family happiness and blessings forever – Ngày Tết Trung thu sắp tới, tôi ước gia đình bạn được hạnh phúc và luôn gặp an lành.

6. Happy Mid-Autumn Day! Wish that you go well and have a successful and bright future – Mừng ngày Tết Trung thu, ước rằng những điều thuận lợi, thành công và may mắn sẽ đến với bạn.

7. The roundest moon can be seen in the Autumn. It is time for reunions. I wish you a happy Mid-Autumn Day and a wonderful life – Khi trăng tròn nhất vào mùa Thu cũng là thời điểm để mọi người sum họp. Tôi ước cậu có mùa Trung thu vui vẻ và cuộc sống mãn nguyện.

8. Wish you a perfect life just like the roundest moon in Mid-Autumn Day – Mong bạn có cuộc sống an viên như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu.

9. A bright moon and stars twinkle and shine. Wishing you a merry Mid-Autumn Festival, bliss and happiness – Mặt trăng và những ngôi sao lấp lánh tỏa sáng, ước cậu có một mùa Trung thu an lành và hạnh phúc.

10. I wish that your career and life, just like the round moon on Mid-Autumn Day, be bright and perfect – Tôi ước công việc và cuộc sống của bạn sẽ sáng và toàn vẹn như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu.

NGUỒN
MỌI NGƯỜI THẤY HAY NHỚ LIKE VÀ ỦNG HỘ EM NHÉ !
CHÚC MỌI NGƯỜI TRUNG THU VUI VẺ :)

Posted on September 24, 2018 07:10:19 PM


15
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.