Tin tứcVào trung tâm bảo trợ xã hội, “hot girl” Bella tuyệt thực, không cho ai động vào con

Được viết bởi: Hust IT1


Sau khi vào trung tâm bảo trợ xã hội, Bella có những biểu hiện bất bình thường và đòi ra khỏi trung tâm.Như chúng tôi đã đưa tin, tối ngày 29/6 sau khi xuất hiện và đẩy con đi lang thang ở khu vực phố đi bộ tại bờ Hồ, “hot girl” Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà, SN 1986) đã bị người dân đuổi đánh, rồi chạy vào công an quận Hoàn Kiếm “cầu cứu”.

Ngay sau đó, Bella được giao cho công an phường Hàng Trống, tiếp nhận và xử lý. Do Bella không có chỗ ở cố định (đi lang thang) nên đã được bàn giao cho các cơ quan chức năng liên quan và đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội.


Bella ở cơ quan công an quận Hoàn Kiếm vào tối 29/6.

Ông Nguyễn Văn Lưu – GĐ Trung tâm bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội xác nhận, trung tâm đã tiếp nhận Bella vào đêm ngày 29/6. Nói về tình trạng hiện tại của hai mẹ con Bella, ông Lưu cho biết: “Hiện tôi đang đi công tác, nhưng vẫn thường xuyên cập nhật tình hình về trường hợp này từ các cán bộ của trung tâm, đồng thời báo cáo với Sở Lao động thương binh xã hội Thành phố Hà Nội”.

Theo vị lãnh đạo trung tâm này, khi mới vào trung tâm Bella tỏ ra khá hợp tác, nhưng sau đó, Bella bắt đầu có những biểu hiện bất thường. Bella không cho ai động vào con mình, thậm chí là không cho các nhân viên y tế thăm khám, nói luyên thuyên, tuyệt thực để đòi ra khỏi trung tâm.

Khi cán bộ trung tâm hỏi về những người thân của Bella thì người này cho biết, vẫn còn bà và bố ở quê Hải Dương, nhưng lại không có số điện thoại của bất kể người thân nào.


Bella thường xuyên đẩy con đi lang thang và có hành động gây ảnh hưởng đến sức khỏe đứa bé.

Riêng đối với sức khỏe cháu bé con Bella, sau khi tiếp nhận qua thăm khám lâm sàng bé phản xạ tốt, không có dấu hiệu bị bạo hành, cháu vẫn ăn và uống sữa bình thường.

Về hướng xử lý tiếp theo, lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội cho biết, hiện trung tâm đã cử cán bộ theo dõi sát sao trường hợp này, nếu thấy có dấu hiệu nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thể hoặc tính mạng bé sẽ lập tức cách ly.

Còn với Bella, nếu có các dấu hiệu quá khích, bất bình thường thì sẽ đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Được biết, theo quy định hiện hành, đối với những trường hợp lang thang cơ nhỡ đưa về trung tâm bảo trợ xã hội, nếu có người thân đến bảo lãnh sẽ được trả về gia đình. Còn khi không có người thân đến bảo lãnh, đối tượng lang thang sẽ phải lưu trú ít nhất 1 tháng tại trung tâm.

Theo ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, qua xác minh nhân thân Bella chỉ còn bà ngoại tuổi đã cao và hiện đang sống ở Hải Dương.

Trước khi bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, Bella cũng đã được cơ quan công an đưa về địa phương để quản lý, tuy nhiên đối tượng này không chịu ở nơi cư trú và tiếp tục đưa con đi lang thang.

Nguồn: https://eva.vn/tin-tuc/vao-trung-tam-bao-tro-xa-hoi-hot-girl-bella-tuyet-thuc-khong-cho-ai-dong-vao-con-c73a357619.html

Posted on July 01, 2018 04:08:17 PM


4
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.