Hỏi đápXin chào, ở đây có ai đã dùng thử viên hóa trị Capnat 500 chưa? Bác sĩ của tôi đã kê đơn chúng cho đợt hóa trị tiếp theo của tôi và có vẻ như t

Được viết bởi: Lotus Biotech


Tôi hoàn toàn hiểu bạn đến từ đâu với nỗi lo lắng về việc bắt đầu một chế độ hóa trị mới, đặc biệt là khi nó liên quan đến việc uống nhiều viên thuốc mỗi ngày. Tôi đã trải qua điều tương tự, vì vậy tôi nghĩ tôi nên chia sẻ trải nghiệm của mình với Capnat 500 (viên capecitabine 500mg) với bạn.

Vì vậy, tôi đã dùng viên capecitabine 500 mg, về cơ bản giống như Capnat 500, cho các chu kỳ hóa trị của tôi. Tuy nhiên, nó hơi khác một chút - tôi đang theo chu kỳ 14 ngày, uống 8 viên mỗi ngày (4 viên sau bữa sáng và 4 viên sau bữa tối), sau đó nghỉ 7 ngày.

Nhưng thật may mắn là tôi không gặp phải quá nhiều tác dụng phụ khó chịu. Giống như bạn, tôi chủ yếu cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là vào cuối mỗi chu kỳ. Tôi cũng được kê đơn thuốc chống ốm đau và thuốc trị tiêu chảy, nhưng may mắn thay, cho đến nay tôi chưa cần phải sử dụng chúng.

Một tác dụng phụ khác cần lưu ý là da trên tay bạn có thể bị nứt và trở nên thực sự nhạy cảm, đặc biệt là quanh đầu ngón tay và ngón cái. Tôi có một số vết thương nhỏ xuất hiện, giống như vết thương do mảnh dằm đâm vào. Tôi đã nói chuyện với y tá ung thư của mình về điều đó và cô ấy xác nhận rằng đó là tác dụng phụ thường gặp của capecitabine. Tuy nhiên, việc sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên chắc chắn sẽ giúp làm dịu da.

Ngoài ra, trong vài chu kỳ gần đây nhất, tôi gặp một số vấn đề về buồn nôn và vị giác. Thật khó để nói liệu nó có liên quan trực tiếp đến Capnat 500 hay không, nhưng điều đó sẽ không làm tôi ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng tương tự, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ để xác định xem chúng có liên quan đến thuốc hay tình trạng tiềm ẩn khác hay không. Bác sĩ có thể giúp bạn đánh giá những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn của việc tiếp tục điều trị bằng viên Capnat 500.

Bất chấp mọi thăng trầm, tôi nhận thấy viên uống Capnat 500 dễ sử dụng hơn rất nhiều so với các đợt hóa trị trước đây của tôi. Tôi vẫn chưa bị rụng tóc, điều này thật là nhẹ nhõm và tôi chỉ thỉnh thoảng cảm thấy buồn nôn. Chắc chắn, đã có một số tác dụng phụ khó chịu, như khô da và miệng, nhưng đó là một cái giá nhỏ phải trả để có cơ hội tiếp tục chiến đấu và chiến đấu.

Mặc dù việc dùng nhiều viên thuốc mỗi ngày có vẻ phức tạp nhưng hãy tin tưởng vào đội ngũ y tế của bạn và đừng ngần ngại liên hệ với họ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc thắc mắc nào. Tất cả chúng ta đều ở trong đó cùng nhau. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trên hành trình hóa trị của mình!

Posted on April 01, 2024 12:50:47 PM


0
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.