Tin tứcCập nhật COVID-19 tại Hàn Quốc

Được viết bởi: *•.¸♡ pєppαα huчnhh ♡¸.•*


Hàn Quốc ghi nhận thêm 309 ca nhiễm mới nCoV chiều nay, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 6.593.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều nay thông báo ghi nhận thêm 309 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong 16 giờ qua lên 518, gồm 367 ca ở Daegu và 123 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, hai cụm dịch lớn nhất. Tổng số ca nhiễm bệnh ở Daegu và Bắc Gyeongsang hiện lần lượt là 4.694 và 984.

KCDC cũng cho biết 42 người, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có vấn đề bệnh lý nền, đã tử vong do nCoV. Ca tử vong thứ 43 là một cụ ông 80 tuổi mắc bệnh tiểu đường ở thành phố Daegu, song chưa được đưa vào thống kê chính thức. 108 người đã được chữa khỏi và xuất viện, tăng 20 người so với hôm qua.

Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng báo cáo ca nhiễm mới. Tỉnh Gyeonggi ghi nhận số ca nhiễm tăng từ 10 lên 120. Ba bệnh nhân và 5 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bundang Jaesaeng, phía nam Seoul, nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân ung thư 77 tuổi dương tính nCoV.

Một cụm dịch đáng báo động khác xuất hiện ở thành phố phía đông nam Gyeongsan, liền kề Daegu và quận Cheongdo của tỉnh Bắc Gyeongsang. "Các cơ quan y tế đang theo dõi sát sao tình hình ở Gyeongsan", Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip cho hay.Chính phủ hôm qua chỉ định Gyeongsan là "khu vực chăm sóc đặc biệt" thứ ba của đất nước, sau Daegu và Cheongdo. Chính phủ đã điều thêm nhân viên và thiết bị y tế cho các khu vực này.

Bên cạnh Daegu và Bắc Gyeongsang, các ca lây nhiễm cộng đồng không rõ nguồn gốc đang dần gia tăng. Thủ đô Seoul ghi nhận 105 ca nhiễm, trong đó 14 trường hợp liên quan đến Bệnh viện của Eunpyeong St. Mary ở phường Eunpyeong, 13 trường hợp tại tòa nhà chung cư ở phường Seongdong.

Trong số 95 ca nhiễm ở Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, 33 bệnh nhân liên quan đến nhà thờ Thiên chúa giáo ở quận Dongnae và 9 bệnh nhân khác liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Tại các thành phố trung tâm Cheonan và Asan, 58 trong số 92 bệnh nhân liên quan đến một lớp khiêu vũ Zumba.

Tổng giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong cho biết các cụm dịch chiếm 71,7% tổng số ca nhiễm tính đến hôm nay, tăng 2,3% so với một ngày trước đó. Ngày càng nhiều ca nhiễm mới xuất hiện tại các quán cà phê internet hoặc phòng karaoke.

Covid-19 đã xuất hiện tại 90 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán hồi tháng 12/2019. Dịch bệnh đã khiến gần 99.000 người nhiễm, gần 3.400 người tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới. Hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp đặt lệnh hạn chế nhập cảnh Hàn Quốc hoặc quy trình cách ly nghiêm ngặt đối với người đến từ Hàn Quốc để ngăn dịch bệnh lây lan.

Nguồn: VnexpressCác bạn nhớ like hoặc donate ủng hộ mình nhé!


Posted on March 06, 2020 07:41:48 PM


14
Donate free
Đăng nhập để tham gia thảo luận! Hoặc bạn có thể bình luận bằng facebook ở dưới.